Thêm cơ hội sống cho người bệnh hiểm nghèo

Có mấy ai sẵn sàng hy sinh phần tốt đẹp nhất cho người khác, đặc biệt là cho đi một phần cơ thể của mình? Vậy mà, tại các bệnh viện (BV) lớn ở TP Hồ Chí Minh, rất nhiều những người lạ có, thân quen có… đã sẵn sàng hiến một phần cơ thể cho người bệnh (NB) đang trong cơn nguy kịch; hay hiến cả bản thân khi nằm xuống nhằm giúp người còn sống. (10/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ðem tình yêu thiên nhiên tới mọi người

  26/05/2017
Rất nhiều khán giả đã quen thuộc với hình ảnh một chàng thanh niên mặc áo bảo hộ lao động mầu xanh, đội mũ tai bèo, chân đi dép tổ ong, vừa làm người dẫn chương trình, vừa là người sản xuất các clip cho kênh Săn bắt và hái lượm, thu hút hàng triệu lượt người xem – đó là Dương Khắc Tuấn Anh - anh chàng con nhà nông chính hiệu ở Ðác Lắc. Anh đã được YouTube trao tặng Giải thưởng Nút Play Bạc cho Kênh Săn bắt và hái lượm (tháng 12-2016) và kênh Thường Vỹ (tháng 5-2017). 

Ðóng tàu phải nghĩ cho ngư dân !

  20/05/2017
Việc triển khai Nghị định 67/2014/NÐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản (NÐ67) đã tiếp sức để ngư dân ở nhiều vùng miền có thể vươn khơi xa hơn, vừa góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc vừa nâng cao năng lực đánh bắt cho bà con. Thế nhưng, một chủ trương đúng đắn lại đang bị ảnh hưởng bởi những sai phạm của một số công ty đóng tàu. Ðừng để ngư dân ra biển với trĩu nặng gánh lo về tuổi thọ, sự an toàn của những con tàu mà họ đã đặt cả hy vọng và gia sản để có được…  

Trong hơi thở đại ngàn

  12/05/2017
Tây Nguyên vẫn luôn là mảnh đất nhiều người muốn đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, tiếng chiêng trầm hùng đêm khan, những bức tượng nhà mồ đầy ma lực, những ghềnh thác vang vọng… Và nơi đó, có những buôn làng để lại ấn tượng sâu đậm bởi lối ứng xử tình nghĩa, phóng khoáng đậm chất cao nguyên đất đỏ, như cánh chim Tia Chôm, chim Phí tung cánh chốn cội nguồn. 

Gặp người Việt ở Cheb

  05/05/2017
Chẳng phải tại Bỉ nơi tôi đang sống, cũng không phải ở Pháp, Ðức hay Hà Lan từng ghé qua thăm đồng hương. Chính Séc mới đủ sức đánh thức ký ức đồng quê bắc bộ mạnh mẽ trong lòng những người con xa xứ. 

Giữ lửa nghề tạc tượng

  23/04/2017
Vừa là nghệ nhân tạc tượng nhà mồ, vừa dạy người khác cách làm tượng gỗ, ông A Đoàn - xã Đác Hà (Tu Mơ Rông, Kon Tum) đang góp phần “giữ lửa” cho môn nghệ thuật độc đáo, qua đó bảo tồn những nét văn hóa của núi rừng Tây Nguyên. 

Đọng lại những “phố - làng”

  25/02/2017
Ở đất Việt này, ngay cả những nơi đô thị nhất, dấu ấn làng vẫn cứ lẩn khuất. Người ta vẫn gọi nhau bằng “hàng xóm”, chứ tịnh không mấy ai gọi những người lân cận là “hàng phố”. Một thoáng rêu phong cổng làng sót lại trong phố cũng khiến người ta bâng khuâng. Điều ấy chẳng phải một lẽ tự nhiên. Nền văn hóa Việt đồ sộ hình thành trên cơ tầng của làng. Văn hóa làng đã được bồi đắp nghìn năm trước khi những khu phố đầu tiên ra đời. 

Người may ký ức

  19/02/2017
Gần 40 năm qua, bà Nguyễn Thị Tuyết, thường được người dân gọi là nghệ sĩ Bảo Ly vẫn âm thầm thiết kế từng bộ trang phục cho các vai diễn của nhiều nghệ sĩ trên sân khấu cải lương. Công việc ấy giúp các vai diễn thêm tỏa sáng, góp phần không nhỏ vào thành công của một vở diễn. 

Sa Đéc bốn mùa khoe sắc

  15/01/2017
Làng hoa Sa Đéc - TP Sa Đéc (Đồng Tháp) từ lâu đã nổi tiếng là “vựa hoa” cung cấp hoa cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ và TP Hồ Chí Minh. Càng đến những ngày cận Tết, khách du lịch, khách mua hoa tấp nập khiến không khí càng trở nên náo nức. 

Ảnh kỷ yếu và những trào lưu lạ

  08/01/2017
Chụp ảnh kỷ yếu từ xưa đến nay là một trong những hoạt động tập thể vô cùng quan trọng đối với học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp. Cùng với trang lưu bút, ảnh kỷ yếu sẽ là những hiện vật lưu giữ kỷ niệm thời cắp sách tới trường.  

Tiếng ca ngân giọng suối lời rừng

  22/10/2016
Người vùng cao luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình sinh động bằng lời ca tiếng hát. Đặc biệt ở Lào Cai, những đội văn nghệ thôn, bản, mà nòng cốt là chị em phụ nữ đã tạo nên món ăn tinh thần quý giá, là những nốt nhạc bổng trầm ở nơi miệt rừng xa. 

Đánh thức Láng Sen

  23/09/2016
Khoảng một năm nay, người dân huyện Tân Hưng nói riêng và Long An nói chung phấn khởi khi hay tin khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen được công nhận là khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam. Và cũng từ đó, cái tên Láng Sen đã được nhắc đến nhiều hơn, du khách cũng đến với Láng Sen đông hơn. Một vùng Đồng Tháp Mười thu nhỏ đang được đánh thức. 

Giữ hồn cốt cho món đồ chơi con trẻ

  11/09/2016
Thời công nghệ bạt ngàn những món đồ chơi hiện đại hút hồn trẻ em, nhiều làng nghề sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống chỉ còn lay lắt tồn tại. Thế nhưng, mỗi mùa Trung thu, vẫn có những nghệ nhân tâm huyết giữ nghề, tâm huyết với niềm vui khi được đưa các em trở lại một miền cổ tích thấm đẫm hồn dân tộc.