Nếu chúng ta chia sẻ…

“Ðồ bỏ đi!” - Drew Goodall đã từng tự mắng nhiếc mình như thế, sau cú vấp đầu tiên trong sự nghiệp. Nhưng, cuối cùng, anh nhận ra rằng: Ðứng dậy là cách duy nhất để viết lại cuộc đời mình. Và cả những mảnh đời trôi nổi khác… (08/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Sống, chứ không phải diễn

  11/10/2019
Một diễn viên quá đỗi lạ thường. Một kẻ “nghiêm túc như điên” trong cuộc sống đời thường, nhưng trên màn bạc lại điên một cách… nghiêm túc.  

Không bao giờ là quá… sớm!

  27/09/2019
Ở cái độ tuổi “cháu lên ba, cháu đi mẫu giáo”, đáng ra em chỉ cần ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn là bố mẹ đã vui lắm rồi. Song, Ryan Hickman lại sớm tìm thấy “sứ mệnh” của đời mình - trở thành “ông chủ phân loại rác”, hết mình vì môi trường, và bảo trợ những chú sư tử biển đáng thương. 

“Cha tôi là Pablo Escobar”

  21/09/2019
Ngày 2-12-1993, trùm ma túy khét tiếng nhất mọi thời đại Pablo Escobar bị bắn chết trên một mái nhà, ở Colombia. Ít phút sau, chuông điện thoại reo lên vang cả căn phòng khách sạn nơi vợ và con trai của Escobar đang trú ẩn. Juan Pablo Escobar (sau đổi thành Sebastian Marroquin - ảnh trên) - tên cậu con trai, đối diện biến cố lớn nhất cuộc đời mà mỗi lựa chọn tiếp theo của anh đều có thể trả giá bằng mạng sống.  

Cái nhìn của một người khiếm thị

  05/09/2019
Khuyết tật hạn chế khả năng của con người, hầu hết chúng ta đều nghĩ vậy. Thế nhưng, Michael Forzano (gọi thân mật là Mike) - một người khiếm thị bẩm sinh, đã chứng minh điều ngược lại, khi anh phát huy tối đa “khiếm khuyết” của bản thân để ứng tuyển thành công vị trí kỹ sư phần mềm tại Amazon - kênh bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. 

Sống chết với rừng già

  30/08/2019
Mỗi ngày, Raimundo Praia Belem Mura lại cùng các thành viên trong làng bước vào rừng Amazon. Giống như cha ông mình, họ quét sơn lên người, mang theo cung tên, gậy gộc như thể bước vào một trận chiến sống còn. Chỉ có một điều khác biệt so với quá khứ: Kẻ thù của họ bây giờ là nạn cháy rừng.  

“Đặt bẫy” mùi hương

  23/08/2019
Suzy Batiz đã trở thành nữ triệu phú tự thân với tài sản 240 triệu USD, theo một cách vô cùng độc đáo. Từng mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang, rồi thất bại ở một số lĩnh vực khác, cuối cùng chính Suzy Batiz cũng không thể ngờ được khối tài sản của mình lại đến từ một sản phẩm có tên Poo-Pourri. 

Từ vỉa hè đến cổng trường Harvard

  17/08/2019
“Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” có lẽ là sự ví von khá chính xác dành cho Elizabeth “Liz” Murray. Xuất thân dưới đáy xã hội, nhưng Liz vẫn bền chí để vươn tới đỉnh cao trên con đường học vấn.  

“Ngôi sao cuối cùng” của Hollywood

  09/08/2019
Khi các ngôi sao hạng A của Hollywood đều hướng về những loạt phim bom tấn, những bộ phim truyền hình kinh phí cao, những tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh hay “thừa thắng xông lên” làm phần tiếp theo, Leonardo DiCaprio vẫn “một mình một cõi”. Tờ Hollywood Reporter gọi anh là “Ngôi sao điện ảnh thực thụ cuối cùng của Hollywood”. 

“Đại sư” của thung lũng Silicon

  02/08/2019
Donald Knuth không phải mẫu vĩ nhân khổ hạnh. Sống một cuộc đời như dạo chơi, ông vẫn để lại những thành tựu kiệt xuất. 

Mái ấm của Takis

  25/07/2019
“Rất nhiều người đã cho rằng việc làm của tôi là điên rồ. Nhưng khi tôi trông thấy những chú chó này và những nỗi đau mà chúng phải chịu đựng, tôi không thể làm khác được. Ðiều đó mang lại sự thanh thản cho tôi” - Theoklitos Proestakis (ảnh bên), “cứu tinh” của hàng trăm chú chó, bày tỏ. 

Bài học về tình yêu cuộc sống

  18/07/2019
Được tạo hóa ban cho trí thông minh kiệt xuất, những tưởng cuộc đời của Kim Ung-yong sẽ chỉ toàn mầu hồng. Ngờ đâu, đó chỉ là khởi đầu của một chuỗi bi kịch thời thơ ấu, trước khi cuộc đời rẽ ngang vì một khao khát rất con người. 

Điều phi thường giản dị

  14/07/2019
Trong những năm Chiến tranh Thế giới thứ hai, có một người lính bình thường đã làm được những điều phi thường, khi xả thân cứu hàng trăm trẻ em Do Thái vô tội thoát khỏi các trại tập trung của Đức Quốc xã. Một sứ mệnh cao cả, với những hành động dũng cảm và mưu trí, lại xuất phát từ nguyên do thật giản dị: Tình yêu thương con người, và lòng tận tụy với dân tộc của mình.