Hành động khẩn cấp

Máu đã đổ vì bạo lực, các tổ chức khủng bố có nguy cơ “mọc lên như cỏ dại”, trong khi nghèo đói, bất ổn và các thách thức an ninh phi truyền thống vẫn gay gắt. Thực tế trên đang đòi hỏi cộng đồng quốc tế và các chính phủ phải hành động khẩn cấp. (09/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Hành động vì môi trường

  28/06/2019
Trong bối cảnh hành tinh xanh đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi các thảm họa môi trường và biến đổi khí hậu, những hành động bất kể là của chính phủ hay doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển xanh đã được tôn vinh. “Xanh hơn, sạch hơn” đang ngày càng trở thành mệnh lệnh cấp thiết trên toàn cầu. 

Thông điệp từ lựa chọn

  30/05/2019
Những khía cạnh của tương lai ở một số khu vực đã bắt đầu được phác thảo, thông qua kết quả của những lá phiếu. Và cũng chính nhờ vậy, những khát vọng mạnh mẽ nhất trong lòng các xã hội được thể hiện một cách rõ ràng. 

Bất ổn chực chờ

  24/05/2019
Các cuộc đàm phán đi vào “ngõ cụt” trong khi bất đồng nội bộ tiếp tục gay gắt, tình hình kinh tế, môi trường diễn biến ngày một xấu hơn... Nếu không có các quyết sách kịp thời, các cuộc khủng hoảng nghiêm trọng sẽ nổ ra, cuốn nhiều quốc gia vào vòng xoáy bất ổn.  

Báo động đỏ

  18/05/2019
Các cuộc khủng hoảng đang có dấu hiệu leo thang và vượt ra khỏi tầm kiểm soát, hậu quả là hàng triệu người có thể lâm cảnh “màn trời chiếu đất” hoặc bị đe dọa tính mạng. Báo động đỏ về xung đột, bạo lực, môi trường… đã được đưa ra tại nhiều quốc gia đòi hỏi chính phủ, người dân cùng phải hành động ngay trước khi quá muộn. 

Hành động vì môi trường

  10/05/2019
“Giải cứu” Trái đất khỏi thảm họa môi trường, thảm họa không gian trở thành vấn đề cấp thiết trong bối cảnh hành tinh xanh đối mặt các thách thức nghiêm trọng. Dù được triển khai tại những quốc gia khác nhau, song một loạt chiến lược, kế hoạch hành động đang cùng hướng tới mục tiêu chung vì một Trái đất xanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn. 

Bắt tay để cùng có lợi

  27/04/2019
Nhiều quốc gia và đối tác đã dẹp sang một bên những mâu thuẫn, bất đồng để tăng cường kết nối, vì lợi ích chung. Khi những "nhịp cầu hợp tác" được xây nên, những giải pháp "cùng thắng" đã được đề xuất, hướng về tương lai. 

Những ngã rẽ mịt mờ

  18/04/2019
Đã có khá nhiều bước ngoặt diễn ra trên một số tiến trình đáng chú ý trong dòng sự kiện quốc tế tuần qua. Tuy nhiên, không ai dám chắc, những thay đổi này sẽ thật sự tạo được hiệu ứng như thế nào.  

Thêm những nguy cơ

  04/04/2019
Các cuộc đối thoại bất thành đang khiến nguy cơ đối đầu, mâu thuẫn gia tăng. Trong khi đó, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đang ngày một lớn hơn, đặt hàng triệu người dân đối diện với chiến tranh và nghèo đói. 

Hiểm họa chực chờ

  29/03/2019
Những tuyên bố bạo lực đã được đưa ra; mối đe dọa từ các thách thức an ninh phi truyền thống đang ngày một nghiêm trọng. Những mối họa lớn xuất hiện ngày càng nhiều và việc ngăn chặn chúng đang đòi hỏi các quốc gia phải đoàn kết, liên hiệp lại trên những “mặt trận” chung. 

Gian nan những cuộc chiến

  23/03/2019
Quá nhiều xung đột, quá nhiều mâu thuẫn và quá nhiều thách thức để hướng tới hòa bình, ổn định. Những điểm nóng của đời sống chính trị quốc tế vẫn đang diễn tiến càng lúc càng gay gắt. 

Thông điệp từ những con số

  14/03/2019
Một loạt thống kê, công bố mới nhất đã được đưa ra trên các lĩnh vực, từ hợp tác kinh tế khu vực tới tăng ngân sách quốc phòng, tỷ lệ ủng hộ chính phủ… Những “con số biết nói” này phản ánh một thế giới đa chiều với biết bao hy vọng và thất vọng đan xen. 

Những “nước cờ” táo bạo

  08/03/2019
Trong bối cảnh nhiều vấn đề phải thương lượng kéo dài và chìm trong bế tắc, những kế hoạch lớn đã được giới lãnh đạo tại nhiều nước triển khai. Việc thực hiện những “nước cờ” bất ngờ và táo bạo đang được hy vọng tạo nên những bước tiến đột phá.