Tiêu điểm

Còn gì có thể đẹp hơn nụ cười này, khoảnh khắc chiến thắng này, hình ảnh này! (05/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Không thể đảo ngược!

  08/11/2019
Nước Mỹ chính thức bắt đầu tiến trình rút khỏi Thỏa thuận chung Pa-ri (Paris) về biến đổi khí hậu toàn cầu, và đó là điều không thể thay đổi vào lúc này. Nhưng, với “những người ở lại”, cam kết đã được đưa ra tại Hội nghị Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 21) những ngày cuối năm 2015 vẫn “nhất thành bất biến”.  

Trên những cung đường mới

  01/11/2019
Những thay đổi bất ngờ trên chính trường, những cuộc “cách mạng” từ phòng thí nghiệm tới thương trường… tất cả đã tạo ra những bước ngoặt lớn mang lại cả lo âu lẫn sự bất ngờ thú vị. 

Kỳ tích nảy mầm từ bi kịch

  01/11/2019
Có lẽ không ai có thể thay đổi bi kịch khi nó đã xảy ra. Song, ai cũng có thể thay đổi thái độ với bi kịch ấy. Gục ngã hay bước tiếp, đó là lựa chọn. Và nếu lựa chọn gục ngã, bạn hãy một lần đọc câu chuyện của cha con nhà Hoyt. 

Đòi hỏi duy nhất

  01/11/2019
Và có lẽ, cũng chính bởi vậy, đòi hỏi ấy rất dễ trở thành một thứ “nhiệm vụ bất khả thi” đối với tiến trình hòa bình Trung Đông dành cho I-xra-en (Israel) và Pa-le-xtin (Palestine). Cho dù, cộng đồng thế giới A-rập vẫn luôn thể hiện được sự kiên định, gắn bó và đoàn kết chung quanh vấn đề này. 

Tiêu điểm

  01/11/2019
Một ngày hội ư? Không đâu, dù thoáng qua nó cũng khá giống một lễ hội. 

Tiêu điểm

  26/10/2019
Không nhiều người biết tên của dòng sông ấy, sông Vjosa. Trong quá khứ, có lẽ đó là điều vô cùng may mắn đối với dòng nước xinh đẹp chảy gần biên giới Albania - Hy Lạp này, bởi cho đến tận bây giờ, Vjosa vẫn được xem là một trong những con sông hoang sơ hiếm hoi cuối cùng của cựu lục địa.  

“Người rừng” Ấn Độ

  26/10/2019
Từ một hòn đảo trơ trụi, không một bóng cây, chỉ bằng sức lực, ý chí phi thường của một con người, Majuli đã trở thành một khu rừng rậm rạp, nơi sinh tồn của nhiều loài động vật hoang dã. Đó là kết quả nằm ngoài cả sự mong đợi và trí tưởng tượng của Jadav Payeng, cái tên giờ đây đã được vinh danh trên toàn thế giới, và đang tiếp tục truyền đi niềm cảm hứng lớn với những hành động bảo vệ môi trường. 

Những chặng đường trước mặt

  26/10/2019
Những kỳ vọng, và cả những hoài nghi. Khá nhiều quốc gia, cũng như không ít điểm nóng trên thế giới đang chờ đợi thay đổi, đầu tiên là qua một số điểm khởi đầu mới vừa được xác lập. 

Ma trận của niềm tin

  26/10/2019
Sẽ lại có những dự luật mới được đề ra. Sẽ lại bùng nổ những cuộc tranh luận mới. Sẽ lại là những ngã ba đường, những đường vòng và những ngõ cụt. Nước Anh, cũng như tiến trình rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) của mình (Brexit), sẽ lại tiếp tục tự làm khó chính họ, nếu như không xây dựng được vấn đề nền tảng của sự đồng thuận: Niềm tin.  

Cơn thịnh nộ của sự mong manh

  18/10/2019
Ðã, đang và sẽ có những giải pháp được phác thảo, lên kế hoạch và gấp rút thực hiện, nhằm xoa dịu tình trạng căng thẳng đến tột cùng tại Ê-cu-a-đo (Ecuador). Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi đích thực - khởi nguyên của sự bùng phát những cuộc biểu tình làm rung chuyển quốc gia Nam Mỹ ấy - liệu có chỉ đơn giản là đồ thị tăng vọt của giá dầu?  

Chờ bước đột phá

  18/10/2019
Còn quá nhiều tiến trình quan trọng đã và đang lâm vào tình trạng bế tắc. Và bởi vậy, việc mở được "những cánh cửa thoát hiểm" mỗi lúc lại trở thành một đòi hỏi bức thiết hơn. 

Khoa học và tình yêu

  18/10/2019
Một mái ấm, một giải Nobel: đó là cái kết đẹp viên mãn của mối tình thầy trò giữa Abhijit Banerjee (bên phải) và Esther Duflo (bên trái). Có điều, khi họ đến với nhau, chẳng ai tin câu chuyện của họ sẽ được lâu dài.