Tiêu điểm

Có gì lóe lên trong ánh mắt người cha này? Cho dù phần gương mặt của anh nhòe đi giữa căn phòng tối, và nguồn ánh sáng được tập trung hết vào những đường nét thiên thần của đứa con nhỏ? (10/02/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đâm lao, thì theo lao

  29/03/2019
Dư luận Trung Đông lại dậy sóng, và dư luận thế giới cũng vậy, khi đương kim Tổng thống Mỹ Đ.Trăm (Donald Trump) chính thức ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của I-xra-en (Israel) đối với cao nguyên Gô-lan (Golan). Song, đây lại là bước tiếp nối không có gì quá bất ngờ với những động thái đã và đang diễn ra của Nhà trắng.  

Gian nan những cuộc chiến

  23/03/2019
Quá nhiều xung đột, quá nhiều mâu thuẫn và quá nhiều thách thức để hướng tới hòa bình, ổn định. Những điểm nóng của đời sống chính trị quốc tế vẫn đang diễn tiến càng lúc càng gay gắt. 

Thử thách đích thực

  23/03/2019
Cuộc chiến quyền lực trên thượng tầng chính trị nước Mỹ bây giờ mới chính thức bước vào chặng “giao tranh” gay gắt nhất. Ngày 26-3 tới, theo Chủ tịch Hạ viện Mỹ N.Pê-lô-xi (Nancy Pelosi), Hạ viện sẽ tiến hành bỏ phiếu nhằm đảo ngược quyền phủ quyết của Tổng thống Ð.Trăm (Donald Trump) đối với dự luật ngăn chặn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia - vốn đã được hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua trước đó.  

Trước mặt là hỗn loạn

  14/03/2019
391 phiếu chống. 242 phiếu thuận. Ngày 12-3, một lần nữa, Hạ viện Anh lại tô đậm thêm những viễn cảnh mờ mịt cho tương lai của tiến trình đưa nước Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), khi tiếp tục phủ quyết các điều khoản thương lượng hiện tại của tiến trình ấy (Brexit). 

Thông điệp từ những con số

  14/03/2019
Một loạt thống kê, công bố mới nhất đã được đưa ra trên các lĩnh vực, từ hợp tác kinh tế khu vực tới tăng ngân sách quốc phòng, tỷ lệ ủng hộ chính phủ… Những “con số biết nói” này phản ánh một thế giới đa chiều với biết bao hy vọng và thất vọng đan xen. 

Tiêu điểm

  14/03/2019
Nỗi đau tột cùng có khi chỉ cần một hình ảnh cô đọng như thế này thôi. Không cần đổ nát, tro tàn. Không cần nước mắt, nguyện cầu. Không cần ngổn ngang, vụn vỡ. 

Vị “cứu tinh” của Bill Gates

  14/03/2019
Năm 2014, Giám đốc điều hành Steve Ballmer quyết định rời “ghế nóng” ở tập đoàn Microsoft. Ông được thay bằng một nhân vật hoàn toàn xa lạ - Satya Nadella. Nhưng sau 5 năm, từ việc bị nghi ngờ về năng lực, Nadella đang đưa Microsoft trở lại vị thế “người khổng lồ công nghệ”. 

Tiêu điểm

  08/03/2019
“Đừng biến Kashmir thành chiến trường!” - lời kêu gọi vang lên từ giữa bầu không khí còn chưa tan mùi khói súng. 

Người kể chuyện cổ tích Siberia

  08/03/2019
Đọc tác phẩm của Tamara Cheremnova như thể được sống trong thế giới của cổ tích, của những điều nhân văn. Nhưng, cuộc đời của bà lại là chuỗi những thua thiệt, nghiệt ngã. Sinh ra với căn bệnh bại não, từng sống trong trại tâm thần, điều gì khiến tâm hồn Tamara Cheremnova giữ được sự trong suốt đến diệu kỳ? 

Những “nước cờ” táo bạo

  08/03/2019
Trong bối cảnh nhiều vấn đề phải thương lượng kéo dài và chìm trong bế tắc, những kế hoạch lớn đã được giới lãnh đạo tại nhiều nước triển khai. Việc thực hiện những “nước cờ” bất ngờ và táo bạo đang được hy vọng tạo nên những bước tiến đột phá.  

Tiếng gọi của lương tri

  08/03/2019
Năm 2019 vẫn sẽ là một năm đầy khó khăn và thách thức, đối với cuộc sống của từng người dân trên đất nước Xy-ri (Syria) nói riêng và cả cộng đồng quốc tế nói chung. 

Mở rộng những cánh cửa

  02/03/2019
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng Ưn (Kim Jong Un) hạ kính chiếc xe chuyên dụng của mình để vẫy chào người dân Việt Nam, sau hành trình hơn 100 km từ ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) về tới Thủ đô Hà Nội - một hình ảnh đầy tính biểu trưng. Nó không chỉ thể hiện sự cởi mở và thiện chí của vị quốc khách, mà còn gián tiếp gợi lên rằng Việt Nam là “điểm hẹn” được lựa chọn vô cùng hợp lý, cho cuộc gặp gỡ Hoa Kỳ - Triều Tiên ở cấp cao nhất lần thứ hai này.