Ăn phở ở phố Hội

Ðến Hội An - xứ sở của cao lầu, ít ai lại nghĩ tới món phở. Thế nhưng nếu được một lần thưởng thức món phở của phố Hội, chắc không ít người vừa thấy lạ lại vừa mê, chẳng khác gì người ta mê cao lầu và rất nhiều món ăn ở phố cổ xinh đẹp này. (02/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tú Làn, một thế giới khác

  09/05/2020
Không được biết đến nhiều như Sơn Đoòng, nhưng Tú Làn vẫn là một điểm đến đầy mê hoặc vừa sức cho những người mới đam mê khám phá, yêu thích du lịch mạo hiểm.  

Về nơi đất biết nở, rừng biết đi...

  24/04/2020
Đất Mũi được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam và dường như trong mỗi người, ai cũng ước ao một lần được đặt chân đến nơi tận cùng phía nam của Tổ quốc. 

“Shipper” tương lai

  24/04/2020
Công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái (drone) đang được triển khai tại Indonesia, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng dịch vụ. 

An Hòa - Có gì ngoài nắng, gió ?

  18/04/2020
Nhắc đến Ninh Thuận, vùng đất thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, nhiều người luôn hỏi: Ninh Thuận có gì ngoài nắng, gió và biển…? Vậy hãy thử đến Đồng cừu An Hòa, bạn sẽ có được những khoảnh khắc, trải nghiệm khác biệt nơi thảo nguyên bao la, với cuộc sống du mục bình dị. 

“Lều chõng” đi thi

  18/04/2020
Trong các nỗ lực nhằm thực hiện “giãn cách xã hội”, sân vận động (SVĐ) Ansan Wa tại Hàn Quốc đã được trưng dụng nhằm giải quyết bài toán địa điểm cho hoạt động thi tuyển việc làm. 

Hòn Khô ở nơi biển biếc

  11/04/2020
Nổi lên giữa biển khơi xanh ngắt, cù lao Hòn Khô hiện ra đúng như tên gọi, khô khốc, trơ trọi không một bóng cây. Nhưng lạ thay, ai đến nơi này đều như bị hấp dẫn trước cảnh sắc hoang sơ, tình người chân chất. Trong cảm giác thư thái đó, sẽ chẳng mong gì hơn vừa được thả hồn dập dềnh theo nhịp sóng vỗ, vừa xuýt xoa thưởng thức sản vật của biển ngay trên những nhà bè, giữa hoang hoải gió cát.  

Hạnh phúc bé nhỏ

  11/04/2020
Nghề giáo là công việc không hề dễ dàng, yêu cầu phải tỉ mỉ từng chút một. Việc dạy - học trực tuyến không chỉ phụ thuộc vào bản thân học sinh, sự hỗ trợ của gia đình mà còn đến từ chính nỗ lực của giáo viên, với quyết tâm truyền đạt kiến thức.  

“Bồ đề đại lão” làng Dịch Diệp

  04/04/2020
Làng dịch Diệp thuộc xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Căn cứ vào các tư liệu của Viện Hán Nôm, việc thành lập xã Dịch Diệp là do Lý Thái Tổ ra chiếu chỉ, tính tới nay làng đã hơn nghìn tuổi. 

Đọc sách để trả nợ

  04/04/2020
Thành phố Los Angeles (Mỹ) đang thành công trong việc tìm ra lối thoát cho những người yêu sách, cũng như thúc đẩy thế hệ trẻ trở lại thư viện. 

Rạp chiếu phim ngoài trời

  28/03/2020
Với những cá nhân muốn thay đổi không khí mà vẫn hạn chế tối đa khả năng nhiễm bệnh ở những nơi đông người, ngồi trong ô-tô riêng để thưởng thức những bộ phim bom tấn đang trở thành lựa chọn mới trong “mùa” dịch covid-19. 

Qua lớp cửa

  20/03/2020
Những chấm đỏ đánh dấu vùng có dịch trên bản đồ thế giới đang ngày càng lan rộng và trở nên chói mắt. Thế nhưng len lỏi bên dưới đó vẫn còn rất nhiều câu chuyện mang đậm sắc mầu của tình yêu. 

Chả cá Sa Kỳ

  20/03/2020
Ốc cừ xào cay, gỏi rong biển đảo Lý Sơn; bánh xèo tôm, cháo sò biển Mỹ Khê; tôm nướng bãi Dừa; don, lòng chưng, cơm gà - du khách vẫn thường truyền tai nhau danh sách ấy khi về Quảng Ngãi. Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu “chả cá” - một món ăn truyền thống lâu đời trên vùng cát trắng miền trung này.