Thiên đường mầu xanh

Thứ Sáu, 02/03/2018, 15:06:36
 Font Size:     |        Print
 

Nổi bật với mầu xanh ngọc chủ đạo bao phủ khắp mọi ngóc ngách, thành phố du lịch nổi tiếng Chefchaouen được mệnh danh như “viên ngọc trai xanh” (the Blue Pearl), nằm trong dãy núi Rif tại phía tây bắc Ma-rốc (Morocco), là nơi mà người Hồi giáo và người Do Thái chung sống hòa bình suốt hàng trăm năm.

Truyền thống sơn nhà theo mầu của bầu trời đến từ cộng đồng người Do Thái định cư ở Chefchaouen. Và không chỉ hấp dẫn bởi mầu sơn xanh suốt dọc triền núi, đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo mà không một nơi nào khác ở Ma-rốc có được như quần áo hay chăn dệt len, cộng thêm nền ẩm thực độc đáo đã khiến cho lượng khách du lịch tới đây, trong đó có rất đông nghệ sĩ, đôi khi còn vượt qua cả số dân bản địa.

Dạo qua những ngõ hẹp quyến rũ xanh mát. Tận hưởng bầu không khí trong lành, tĩnh lặng của xứ núi. Ghi lại khoảnh khắc cuộc sống bình dị của dân bản địa chất phác. Dù không có bất kỳ khách sạn 5 sao nào nhưng các nhà nghỉ với người chủ thân thiện, được trang trí bắt mắt, cùng tuổi đời lên tới hơn nghìn năm sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách khó tính nào.

Nhâm nhi tách trà bạc hà truyền thống, ngắm nhìn ánh hoàng hôn đỏ hồng bao trùm lên sắc xanh của “viên ngọc trai” Chefchaouen mới thấu hiểu vì sao nơi này lại đứng thứ sáu trong danh sách những thành phố đẹp nhất thế giới, trên cả Paris - ở vị trí thứ bảy.

MINH PHÚ