Xứng danh thủ lĩnh!

Thứ Bảy, 10/11/2018, 18:20:55
 Font Size:     |        Print
 

Ở tuổi 27 (sinh năm 1991 - PV), Văn Quyết đang ở vào giai đoạn chín muồi nhất của sự nghiệp, và AFF Suzuki Cup 2018 có thể sẽ là giải đấu chứng kiến một Văn Quyết với phong độ xuất sắc nhất.


Ở ASIAD 2018, không phải Quang Hải hay Xuân Trường mà Văn Quyết mới là cầu thủ nhận được nhiều lời ngợi khen nhất từ phía đối thủ. Sau trận thua 0-1 trước Olympic Việt Nam, HLV Hajime Moriyasu của Olympic Nhật Bản nhận xét: “Cầu thủ mang áo số 10 Văn Quyết là người chơi hay nhất bên phía Olympic Việt Nam nhờ kỹ thuật và kinh nghiệm”.

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng Miyoshi Koji của Olympic Nhật Bản cũng thừa nhận để giành chiến thắng trong những tranh chấp 1 đối 1 với Văn Quyết là điều rất khó khăn. Tiền vệ Koji cho biết: “Số 10 đội trưởng của Olympic Việt Nam tranh chấp tay đôi với anh ta rất khó. Anh ta chơi cùng vị trí với tôi và tôi biết đây là cầu thủ giỏi. Cá nhân tôi rất ấn tượng với anh ấy”.

Không chỉ có Olympic Nhật Bản, một bại tướng khác của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 là Olympic Bahrain cũng rất ấn tượng với Văn Quyết. HLV Chammam của Olympic Bahrain nói: “Tôi đánh giá cao cầu thủ số 10, anh ấy đã làm được rất nhiều điều”.

Trước đó, tại giải Tứ hùng U23 được tổ chức tại Hà Nội trước thềm ASIAD 2018, Văn Quyết cũng nhận được lời tán dương hết mức từ HLV Sandoqa của U23 Palestine.

Khi có chừng ấy lời ca ngợi tập trung về một cầu thủ thì điều đó chứng tỏ rằng anh ta là một tài năng thực thụ, và Văn Quyết đã cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng với chiếc băng thủ quân của ĐT Việt Nam cũng như ĐT Olympic Việt Nam.

Ngoài phẩm chất chuyên môn ổn định cùng kinh nghiệm thi đấu dày dạn, tư chất thủ lĩnh của Văn Quyết còn được thể hiện cả ở những ứng xử bên ngoài sân cỏ, và điều này khiến cho Văn Quyết nhận được sự tôn trọng tuyệt đối từ tất cả các cầu thủ.

Cần biết rằng Văn Quyết không phải là người lớn tuổi nhất ở ĐT Việt Nam hiện tại, nhưng anh vẫn được đồng đội tín nhiệm cho vị trí thủ quân đội bóng, và Văn Quyết nằm trong số ít những cầu thủ không thể thay thế ở ĐT Việt Nam. Vì thế, trong hành trình chinh phục Cúp vàng tại AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo sẽ không thể không cậy nhờ tới vai trò của Văn Quyết như là một thủ lĩnh đích thực cả ở bên trong cũng như bên ngoài sân cỏ.

Hoàng Linh