Siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), cũng như tạo ra hành lang pháp lý để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên, vẫn có nhiều vụ vi phạm về ATTP bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý trong thời gian qua, với quy mô và mức độ đáng báo động. nạn thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường, len lỏi vào bếp ăn công nhân, trường học… Vậy, đâu là kẽ hở của công tác quản lý vệ sinh ATTP hiện nay và giải pháp nào để thực phẩm bẩn không gây hại cho sức khỏe cộng đồng? (23/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Sức hấp dẫn của phóng sự, điều tra trên Nhân Dân cuối tuần

  16/02/2019
Gần bốn thập kỷ công tác ở báo Nhân Dân, có thể nói nhiều năm tháng chuyên được đi viết phóng sự, điều tra cho Nhân Dân cuối tuần và tờ nhật báo là niềm hạnh phúc và rất đáng ghi nhớ đối với đời làm báo, một phóng viên, một thợ viết như tôi. 

Thắp sáng đam mê

  16/02/2019
Trong công việc làm báo, nếu có đam mê nào đến mức ám ảnh thì với tôi, giai đoạn từ 2011 đến 2014 là một trong số đó. Cùng với không khí đổi mới của Báo Nhân Dân, ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần (NDCT) đã có cho mình khoảng thời gian thật ý nghĩa bởi chính nỗ lực của một tập thể luôn khát khao cái mới.  

Trước yêu cầu đổi mới

  16/02/2019
Suốt 30 năm qua, trong các ấn phẩm của Báo Nhân Dân, Nhân Dân cuối tuần đã tạo lập được chỗ đứng vững chắc và sự mến yêu của bạn đọc. Đó chính là bản sắc của một tờ báo chính trị - xã hội tổng hợp, mang đến cho bạn đọc cái nhìn sâu về nhiều vấn đề, lĩnh vực, thông qua kiến giải của các thế hệ nhà báo có bề dày thực tiễn kết hợp với những người làm báo trẻ với bầu nhiệt huyết nóng bỏng, mong muốn tạo nên dấu ấn riêng trên tờ báo tuần của Đảng.  

“Ngày mai” của tuần báo...

  16/02/2019
Ở thời đỉnh cao, có những tờ tuần báo mỗi kỳ phát hành được công chúng hào hứng đón đợi, thậm chí còn xếp hàng mua. Với lượng độc giả riêng có, tuần báo vẫn đàng hoàng cạnh tranh với báo hằng ngày, báo cách nhật, các tạp chí và thậm chí báo điện tử. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, vị thế báo tuần có những thay đổi trong “tương quan lực lượng” nội bộ báo in, và rộng hơn, với các loại hình báo chí hiện đại khác. Vậy, “ngày mai” của tuần báo sẽ thế nào ? 

Luôn đồng hành cùng độc giả mến yêu

  16/02/2019
30 năm - một chặng đường, nhiều thế hệ nhà báo của Nhân Dân cuối tuần luôn dặn lòng làm nghề với tinh thần tiên phong, ý thức bổn phận sâu sắc, để mỗi số báo được phát hành là một lời cảm ơn đến với những lớp bạn đọc đã dành tình cảm và gắn bó với tờ báo tuần đầu tiên của báo chí cách mạng Việt Nam.  

Trong tiếng thở của thời gian...

  16/02/2019
Cái thú vị của việc đọc tuyển tập là được chiêm ngắm lại những gương mặt, lắng nghe những tiếng nói, ở quá khứ và cả trong hiện tại. Hẳn nhiên, trong cảm giác đầy thú vị đó, câu thơ của Hoàng Nhuận Cầm trong bài Chiếc lá đầu tiên: “Em thấy không, tất cả đã xa rồi/Trong tiếng thở của thời gian rất khẽ”, đã gợi tứ cho tôi đặt bút viết những dòng này, để giới thiệu về hai tuyển tập: truyện ngắn - thơ trên Nhân Dân cuối tuần (1989 - 2019).  

Kỷ niệm những ngày làm văn nghệ...

  16/02/2019
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã đem lại một cảm xúc thần tiên, cảm xúc suốt đời không thể diễn tả hết khi đất nước có được hòa bình sau 30 năm chờ đợi; khi non sông yêu dấu từ Lũng Cú đến Cà Mau, từ Trường Sơn đến Trường Sa được thu về một mối...  

50 năm tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân - Giá trị lý luận và thực tiễn

  26/01/2019
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú và gian lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đạo đức cách mạng luôn luôn được Người coi là gốc rễ trong mối quan hệ mật thiết với tài năng của mỗi cán bộ, đảng viên, để tạo thành nhân cách cao đẹp của những chiến sĩ cộng sản. Người đã có nhiều bài viết, bài nói và nhất là thông qua hành động cụ thể để khẳng định vị trí, tầm quan trọng của đạo đức cách mạng và nhắc nhở, giáo dục các cán bộ, đảng viên. Tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân đăng báo Nhân Dân số 5409 ngày 3-2-1969 là một trong những tác phẩm tiêu biểu được Hồ Chí Minh viết nhằm mục đích này. 

Tâm thức mới cho nền kinh tế biển

  26/01/2019
Phát triển kinh tế biển xanh ở nước ta không chỉ là xu hướng tất yếu toàn cầu, mà thật sự xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, trên chặng đường phát triển bền vững đất nước. 

Đảng và những mùa xuân

  26/01/2019
Xuân Kỷ Hợi đang đến rất gần. Vui đón xuân mới 2019 đúng vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lòng mỗi chúng ta càng thêm tự hào, phấn khởi bởi dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đồng thuận của nhân dân, đất nước ta đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Thế và lực của đất nước ngày càng được củng cố vững chắc. 

Tết sẻ chia, Tết kết đoàn

  19/01/2019
Trong những ngày áp Tết này, những thông tin về mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước luôn thu hút mối quan tâm của dư luận. Với các đơn vị, doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, có lãi lớn, mức thưởng cho cán bộ, nhân viên lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhưng với những đơn vị, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, mức thưởng chỉ một vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Dù ít dù nhiều, đây cũng là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho cán bộ, công nhân viên các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp sau một năm dài lao động, làm việc miệt mài, vất vả. 

Không đơn thuần là phép cộng

  18/01/2019
“Đường dù gần không đi thì không đến, việc dù dễ không làm thì không xong”, nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Đỗ Thị Hoàng từng ví von như thế về việc tỉnh này thí điểm xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện. Cũng có thể nói như thế về việc thí điểm hợp nhất ba văn phòng cấp tỉnh: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND, bắt đầu từ ngày 1-1-2019, theo Nghị quyết 580/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.