Kỳ vọng những đổi mới trong công tác cán bộ

Kết thúc hai ngày làm việc (25 và 26-12), với tinh thần trách nhiệm cao, tầm nhìn xa, để chuẩn bị tốt nhất cho Ðại hội XIII, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra: quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Ðảng nhiệm kỳ 2021-2026; lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và một số vấn đề quan trọng khác. (29/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đảng và những mùa xuân

  26/01/2019
Xuân Kỷ Hợi đang đến rất gần. Vui đón xuân mới 2019 đúng vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lòng mỗi chúng ta càng thêm tự hào, phấn khởi bởi dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đồng thuận của nhân dân, đất nước ta đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Thế và lực của đất nước ngày càng được củng cố vững chắc. 

Tết sẻ chia, Tết kết đoàn

  19/01/2019
Trong những ngày áp Tết này, những thông tin về mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước luôn thu hút mối quan tâm của dư luận. Với các đơn vị, doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, có lãi lớn, mức thưởng cho cán bộ, nhân viên lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhưng với những đơn vị, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, mức thưởng chỉ một vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Dù ít dù nhiều, đây cũng là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho cán bộ, công nhân viên các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp sau một năm dài lao động, làm việc miệt mài, vất vả. 

Hoàn thiện chuẩn mực văn hóa công vụ

  12/01/2019
Nhận thức sâu sắc những điều bức thiết cần phải xốc lại trong toàn hệ thống thực thi công vụ, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án Văn hóa công vụ nhằm góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc, chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần sớm hình thành và tạo bản sắc rõ nét trong văn hóa công vụ. 

Khơi nguồn sáng tạo mới

  05/01/2019
Những màn bắn pháo hoa rực rỡ và không khí náo nhiệt tại các điểm tổ chức đếm ngược thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2018 và năm mới 2019 tại Việt Nam và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới được các phương tiện truyền thông đại chúng đưa trong các bản tin thời sự nóng nổi nhất báo hiệu năm mới đã đến, kèm theo đó là những kỳ vọng có nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công mới. 

Những dấu ấn của đối ngoại Ðảng năm 2018

  29/12/2018
Năm 2018 là năm bản lề, đánh dấu quá trình hơn nửa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết Ðại hội đại biểu toàn quốc khóa XII của Ðảng. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động sâu sắc, khó lường, công tác đối ngoại Ðảng năm qua có nhiều đóng góp đối với quá trình củng cố và tăng cường nền tảng chính trị trong quan hệ với các đối tác quốc tế. 

Một năm nhiều thành tựu

  29/12/2018
Những tờ lịch cuối cùng của năm 2018 đang được bóc. Nhìn lại một năm sắp qua đi, chúng ta vui mừng và phấn khởi xiết bao khi đất nước gặt hái rất nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc. 

Ngăn chặn từ xa tranh chấp đầu tư quốc tế

  21/12/2018
Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã đưa ra những tiêu chuẩn ứng xử với nhà đầu tư nước ngoài mang tính bảo vệ rất cao, việc bảo đảm một cơ chế hiệu quả và công bằng để giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư với Nhà nước Việt Nam là một yếu tố hết sức quan trọng để khẳng định uy tín với nhà đầu tư. Không chỉ thúc đẩy thu hút đầu tư, cơ chế này còn là một trong những biện pháp then chốt để phòng, chống tham nhũng. 

Chiến thắng của niềm tin

  21/12/2018
Hình ảnh các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam giơ cao chiếc cúp của Giải vô địch bóng đá Đông - Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2018 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối 15-12 vừa qua sẽ là dấu ấn khó phai đối với tất cả những ai yêu mến đội tuyển Việt Nam và môn thể thao vua, bởi để có được giây phút vinh quang trên đỉnh cao bóng đá khu vực ấy, người hâm mộ đã phải chờ đợi đằng đẵng suốt 10 năm nay. 

Để luôn là điểm đến hấp dẫn

  15/12/2018
Những số liệu Tổng cục Thống kê công bố về lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam những năm gần đây cho thấy ngành công nghiệp không khói đang cất cánh. Cụ thể, nếu năm 2017, số khách du lịch tới Việt Nam là 12,9 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm 2016 thì chỉ trong 11 tháng của năm 2018, con số này đã tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2017, ước đạt 14.123.556 lượt khách.  

Hội tụ năng lực, khát vọng trẻ để đất nước đột phá

  15/12/2018
“Bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển” - đây không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành phương châm hành động cho sinh viên cả nước được cụ thể hóa bằng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X vừa diễn ra (từ ngày 9 đến 11-12) tại Hà Nội. Làm gì để tiếp tục vun đắp lý tưởng, rèn đức luyện tài cho những chủ nhân tương lai để đất nước đột phá trong giai đoạn mới, đó chính là trăn trở của mỗi bạn trẻ hôm nay.  

Làm đậm hơn bản sắc Truyền hình Nhân Dân

  08/12/2018
Ðó không chỉ là mong mỏi, là kỳ vọng của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, mà còn là trăn trở của nhiều thế hệ làm báo Nhân Dân nói chung và Truyền hình Nhân Dân (THND) nói riêng được chia sẻ tại Hội thảo khoa học "Bản sắc Truyền hình Nhân Dân" vừa được Báo Nhân Dân tổ chức, nhằm tham vấn ý kiến, lắng nghe các đề xuất giải pháp từ các nhà chuyên môn và cả những người đang trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền hình.  

Nâng tầm một nghị quyết

  08/12/2018
Ra đời cách đây 10 năm, Nghị quyết số 26-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7, khóa X ban hành về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã tạo ra luồng gió mới, cải thiện đáng kể đời sống người dân ở nông thôn nước ta, giúp cho quá trình xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả rất tích cực và có ý nghĩa to lớn trong quá trình xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.