Mưa qua vòm xuyên mộc

Giống như một cơn sóng đột ngột xoáy qua vực nước ngầm, sáng thức dậy bỗng nhiên Duyên nói: Em sẽ đi khỏi đây. (18/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ðất mở

  25/08/2018
Độ này đường sá băng băng mở gọi, nên nhiều người đi được về phía núi đồi. Chỉ là từ trong phố phường ra vài bước thôi, đã có thể lướt dài trên đại lộ xanh giữa đồng cỏ thoáng đãng để chốc lát là thấy người mình hòa theo nhịp lên xuống của địa hình. 

Rơi giữa những vì sao

  03/08/2018
Lần ghé qua nhà này Thêu muốn dành chút thời gian ngắn ngủi còn lại cho đứa con gái bé bỏng của mình, cũng như giải quyết nốt tất cả những gì mà cô còn canh cánh trong lòng suốt mười mấy năm qua. Vậy mà khi về đến nơi, đứa con gái của cô không có ở nhà, nó theo chiếc ghe của vợ chồng ông Sáu Đợi trôi dạt ở một ngóc ngách nào đó trong cái cù lao nhỏ như hốc mũi này đi hái điên điển. 

Mưa Lòng Hồ

  20/07/2018
* Truyện ngắn của Nguyễn Thị Kim Hòa  

Nón lộc mưng

  14/07/2018
Hắn ngồi im trong bãi cát, lá bạch đàn không còn rụng đầy. Cây mưng nở lộc nhiều. Nước trên đập tháo về làm lòng khe nở rộng ra. Dòng khe trở nên quá sâu, không còn lội được sang bên kia bờ. Hắn nghĩ sẽ có ngày cây mưng chết. 

Xập xình

  07/07/2018
Cuộc rượu kéo từ giữa chiều đến khuya, chỉ riêng việc ngồi thôi đã đủ làm mệt người ngồi nhậu. Trong lơ mơ nửa say nửa buồn ngủ, Kiệm vẫn nhớ câu nói đùa của Từ lần trước. “Muốn vợ mày mang bầu, có phương thuốc này rất dễ, rẻ tiền, lại nhanh. Ra quầy mua liều thuốc ngủ, mày uống vào nằm say như chết cỡ một ngày đêm, mặc kệ vợ muốn làm gì thì làm”. 

Cuối mùa hương

  28/06/2018
Chị mải miết chạy. Con đường hun hút đầy trở ngại. Tiếng ầm ù khiến chị sợ hãi, vấp ngã. Sau cú ngã chị lại vục dậy chạy tiếp. Thỉnh thoảng có những ngã rẽ khiến chị khó định hướng. Toàn thân đau buốt, ê ẩm, tưởng chừng không thể gượng dậy được thì lại như có một bàn tay vô hình nâng chị dậy. Chị phải chạy khỏi đây, phải đến được cái điểm sáng mờ mờ huyền ảo phía xa kia… 

Dưới thảm hoa vàng

  08/06/2018
 

Bản Lầu mùa dứa chín

  25/05/2018
Trông ra ngoài cửa thấy nắng hè vàng rực như hoa ngón tràn từ đỉnh núi Pha Long xuống thung lũng Mường Khương, và đàn ong mật rù rì cánh mỏng rủ nhau bay ngược từ Bản Phiệt lên Bản Lầu. Khi ấy Bản Lầu bước vào mùa dứa chín. 

Nền trời màu ghi sẫm

  20/05/2018
Ông Trám chết vào giữa trưa mùng một. Bố mẹ mất sớm, ông đi khỏi làng từ năm mười sáu tuổi, phiêu bạt khắp nơi đến gần ba mươi mới quay về làng, lấy cô vợ là bạn chăn trâu thuở trước rồi lại đưa vợ con đi. Người làng nói tại ông giận anh chị không về. Bỗng dưng vào giữa tháng tư ông Trám cùng vợ và đứa con trai út về quê, nghe nói để chữa thuốc nam. Ông đi thăm họ mạc, thơ thẩn ra cánh đồng, đòi vợ hái cho một nắm rau tập tàng về nấu canh mắm. Trưa hôm sau ông đổ bệnh huyết áp lên hai trăm hai mươi tối đa, tối thiểu một trăm rưỡi, rồi giật giật mấy cái và đi luôn, thọ bốn chín tuổi.  

Mẹ con

  12/05/2018
- U nghỉ đi, con về thu xếp. Dứt lời, Hiên đi ra sân nổ máy lao vút ra cổng, mấy con chó con chạy theo sủa ăng ẳng. Vừa nãy lúc vào nhà đàn chó con bị Hiên tiện chân đá cho một nhát, nghe tiếng bà Chuyển quát, mấy con chó mới chịu nép vào một góc hiên nhà. 

Biên ải

  03/05/2018
1 Căn nhà biệt lập nằm thấp lè tè so với núi rừng âm u bao quanh. 

Kiếp người (Tiếp theo và hết)

  20/04/2018
Nỗi đau mất mẹ chưa ngoai thì thằng Nhớ bồi cho thị thêm một cú. Nó nhắn tin: Này con quỷ kia mày lấy tiền phúng viếng của mẹ để làm gì? Mày muốn tiền thì mày phải xin tao chứ không có tao đánh dập mặt. Đọc xong tin nhắn máu mũi thị chảy thốc ra. Gã chồng sợ vợ chết vội ôm lấy, tay vuốt ngực vợ: