Long lanh sương mai

Đêm qua trời tuôn một trận mưa bất ngờ sau những ngày oi dai dẳng nên sớm nay phóng xe đạp qua chỗ cống Am, gã đã thấy một sự khác lạ. Vệ đường trước kia chỉ lúp xúp cây giậu, cỏ dại bỗng lấm chấm nở những bông hoa xanh biếc nhỏ như cúc áo, trông cứ mướt cả mắt. (14/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bùa yêu

  20/09/2018
Mế Lìn bỏ thêm một nắm vỏ thông vào những gộc củi đỏ rực trong bếp. Ngọn lửa đột ngột bùng lên, soi rõ mặt cô gái trẻ đang ngồi bên cạnh. Đó là một gương mặt trái xoan với sống mũi thẳng và đôi mắt sáng lấp lánh. 

Sắc màu

  15/09/2018
Cái Oanh cứ đay đi đay lại: Mẹ tao với mẹ mày đã còng lưng, tao với mày phải sướng. Tôi gật đầu, ừ hữ. Oanh ăn nói chua chát và ý nghĩ thực dụng hơn kể từ ngày đi làm nghề mẫu make up cho các trung tâm dạy trang điểm. Cứ ngồi giương má giương mặt cho bọn học việc tô tô vẽ vẽ, bôi trát đủ thứ mỹ phẩm rẻ tiền, chừng một tiếng được nhận tiền công năm mươi nghìn đồng. 

Người dưng

  25/08/2018
Khách đến nhà chơi, mỏi mắt tìm quanh không thấy chiếc gương đâu cả. Hỏi con nhỏ giúp việc thì nó bảo từ khi cháu vào giúp việc nhà cho vợ chồng cô chú đến giờ, có khi nào phải dùng đến gương đâu mà biết, họa hoằn lắm những bận có cục mụn nổi ngay sống mũi đau điếng, đành mở cái màn hình điện thoại cảm ứng bị vỡ mất một phần ba mà soi. Lâu dần thành quen, nhà không có gương đôi khi cũng có lợi.  

Ðất mở

  25/08/2018
Độ này đường sá băng băng mở gọi, nên nhiều người đi được về phía núi đồi. Chỉ là từ trong phố phường ra vài bước thôi, đã có thể lướt dài trên đại lộ xanh giữa đồng cỏ thoáng đãng để chốc lát là thấy người mình hòa theo nhịp lên xuống của địa hình. 

Lựa chọn cuối cùng

  18/08/2018
Nàng ngước đôi mắt trũng sâu, mòn mỏi nhìn anh một hồi rồi mới cố gắng hết sức để thốt lên: 

Ông bà ngày xưa

  10/08/2018
- Ông bà ngày xưa “tán” nhau như thế nào ạ? Cô cháu gái đến tuổi yêu đương hí hởn, mon men vòi chuyện. Bà hếch kính, mắt hấp háy: 

Rơi giữa những vì sao

  03/08/2018
Lần ghé qua nhà này Thêu muốn dành chút thời gian ngắn ngủi còn lại cho đứa con gái bé bỏng của mình, cũng như giải quyết nốt tất cả những gì mà cô còn canh cánh trong lòng suốt mười mấy năm qua. Vậy mà khi về đến nơi, đứa con gái của cô không có ở nhà, nó theo chiếc ghe của vợ chồng ông Sáu Đợi trôi dạt ở một ngóc ngách nào đó trong cái cù lao nhỏ như hốc mũi này đi hái điên điển. 

Mưa Lòng Hồ

  20/07/2018
* Truyện ngắn của Nguyễn Thị Kim Hòa  

Nón lộc mưng

  14/07/2018
Hắn ngồi im trong bãi cát, lá bạch đàn không còn rụng đầy. Cây mưng nở lộc nhiều. Nước trên đập tháo về làm lòng khe nở rộng ra. Dòng khe trở nên quá sâu, không còn lội được sang bên kia bờ. Hắn nghĩ sẽ có ngày cây mưng chết. 

Xập xình

  07/07/2018
Cuộc rượu kéo từ giữa chiều đến khuya, chỉ riêng việc ngồi thôi đã đủ làm mệt người ngồi nhậu. Trong lơ mơ nửa say nửa buồn ngủ, Kiệm vẫn nhớ câu nói đùa của Từ lần trước. “Muốn vợ mày mang bầu, có phương thuốc này rất dễ, rẻ tiền, lại nhanh. Ra quầy mua liều thuốc ngủ, mày uống vào nằm say như chết cỡ một ngày đêm, mặc kệ vợ muốn làm gì thì làm”. 

Cuối mùa hương

  28/06/2018
Chị mải miết chạy. Con đường hun hút đầy trở ngại. Tiếng ầm ù khiến chị sợ hãi, vấp ngã. Sau cú ngã chị lại vục dậy chạy tiếp. Thỉnh thoảng có những ngã rẽ khiến chị khó định hướng. Toàn thân đau buốt, ê ẩm, tưởng chừng không thể gượng dậy được thì lại như có một bàn tay vô hình nâng chị dậy. Chị phải chạy khỏi đây, phải đến được cái điểm sáng mờ mờ huyền ảo phía xa kia… 

Dưới thảm hoa vàng

  08/06/2018