Giảm áp lực giao thông Tết

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý kéo dài bảy ngày càng khiến cho nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các kịch bản đã được lên sẵn đối với tất cả các loại hình vận tải thương mại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn xảy ra tình trạng khan vé ở một số tuyến trọng điểm. Để bảo đảm không một người dân nào không có phương tiện để về quê ăn Tết, đòi hỏi sự chủ động của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, trạm bến và của các cơ quan quản lý. (11/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Chuyện học thời… chống dịch

  14/02/2020
Tính đến thời điểm này, nhiều địa phương, nhiều trường học trên cả nước đã tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học tuần thứ hai kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) gây ra. Trong khi đó, việc giải quyết những hệ lụy phát sinh do nghỉ học dài ngày cũng như xác định thời điểm thích hợp, an toàn để trở lại trường đang là những băn khoăn, lo lắng của cả học sinh, phụ huynh và giáo viên. 

Bay lên... những “cánh diều không trọn vẹn”!

  08/02/2020
KOTO, mới đây đã được CNN vinh danh là “Nhà hàng truyền cảm hứng nhất Việt Nam”. Chặng đường hơn 20 năm qua đã cho thấy lựa chọn của doanh nghiệp xã hội (DNXH) đầu tiên tại Việt Nam này đã mang lại trái ngọt như thế nào!? KOTO không đơn độc khi ngày một nhiều DNXH lựa chọn con đường tạo nên cơ hội có được “cần câu” cho người yếm thế! 

Thầy làng gây dựng ước mơ

  08/02/2020
Mùa xuân nói chuyện ươm mầm, có rất nhiều tuyển thủ quốc gia đã được phát hiện từ những “lò đào tạo” cấp thôn, xã. Sau này, dù thi đấu ở đấu trường quốc tế, trong tim họ vẫn ghi dấu những bài luyện đầu tiên ấy! 

Đêm ngày lòng dạ nỗi lo dân

  08/02/2020
Bàn về công tác cán bộ, nhiều ý kiến đã cho rằng, người cán bộ tốt phải thường trực tinh thần trách nhiệm với nhân dân và đất nước. Đầu xuân Canh Tý này, khi đề cập vấn đề đào tạo cán bộ, không ít ý kiến cũng cho rằng, trước tiên, phải coi trọng tinh thần tự học, tự đào tạo, cùng với đó là đổi mới phương thức đào tạo từ nhà trường. 

Họa mi cao nguyên đá

  08/02/2020
Sự định cư gắn cuộc đời mình với đá của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi biên cương Tổ quốc trên cao nguyên đá đã đưa họ trở thành những chứng nhân của lịch sử, những cột mốc sống nơi biên cương Tổ quốc. Hơn cả một đời sống thông thường - họ sống một đời sống thiêng liêng! 

Việt Nam tích cực, chủ động ứng phó

  08/02/2020
Thực hiện Công văn số 79-CV/T.Ư ngày 29-1 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1; Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23-1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút cô-rô-na (nCoV), trong thời gian vừa qua các bộ, ban, ngành cùng hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao việc theo dõi, phát hiện sớm và cách ly các ca nhiễm bệnh do nCoV tại Việt Nam.  

Những lời ca cất lên từ đỉnh núi

  17/01/2020
“Đầu trời có sao chiều sao sớm. Đầu núi kia có ớ…ơ…hai người.  

Làng hoa rạng rỡ sắc xuân

  17/01/2020
Còn hơn một tuần nữa là đến Tết Canh Tý 2020, thị trường hoa, cây cảnh chưng Tết đã nhộn nhịp. Cùng nhiều loại hoa quý, độc, lạ, thì đào, quất cảnh truyền thống vẫn đang là lựa chọn của người chơi hoa khi mùa xuân đến. 

Đọc Tết

  17/01/2020
Những năm gần đây, khái niệm “ăn Tết” đã trở thành “chơi Tết”, khi nhà nhà nô nức lên đường du Xuân từ mồng Một, mồng Hai Tết. Ban đầu cứ thấy “sao sao”, khi Tết hiếm dần cái cảnh ghé nhà nhau rộn ràng chúc Tết, và bạn bè thân cứ biến mất dạng chục ngày Tết để rồi trở về rắn rỏi, rám nắng từ một vùng đất, vùng biển phương nam nào đó. 

Sự khởi đầu tích cực

  11/01/2020
Có thể thấy, thật hiếm khi có một luật ngay lập tức “đi vào cuộc sống”, nhận được sự quan tâm đặc biệt, bàn tán xôn xao của xã hội như Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (2019) và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1-1-2020. Khi luật tác động sát sườn đến đời sống, có thể nhận thấy rõ sự tích cực trong kết quả thu về ngay từ những ngày đầu thực thi. 

Sống thuận thiên theo mùa

  04/01/2020
Giữa đồng bằng châu thổ Cửu Long tồn tại một vùng đất có sự luân phiên sáu tháng nước ngọt, sáu tháng nước mặn. Đó là Cồn Chim nằm trên sông Cổ Chiên, thuộc xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.  

Gỡ rào cản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

  04/01/2020
“Đổi mới sáng tạo” (ĐMST) là từ khóa không chỉ được tìm kiếm nhiều trên internet mà còn được các nhà đầu tư, các quỹ hỗ trợ, và hơn cả là các nhà khoa học đang nỗ lực “tìm kiếm” để ứng dụng hiệu quả trong thực tế.