Chợ hoa rực rỡ sắc màu ở Paris

Thứ Hai, 28/01/2019, 10:41:23

NDĐT- Là nơi tập trung phần lớn các loại rau, cây trồng và hoa với đủ màu sắc rực rỡ, chợ hoa Rungis lớn nhất thế giới ở thủ đô Paris (Pháp) là điểm đến hấp dẫn du khách không nên bỏ lỡ.

Chợ hoa rực rỡ sắc màu ở Paris

Những chùm hoa rực rỡ sắc màu ở chợ Rungis.

Chợ hoa Rungis cách thủ đô Paris khoảng bảy cây số, là nơi tập trung vô vàn các loại cây trồng, rau và hoa nhiều màu sắc. Du khách đến đây sẽ có dịp ngắm nhìn những bông hồng mang vẻ lãng mạn, mẫu đơn, cẩm chướng… cùng nhiều loại hoa khác nữa.

Các thùng hoa được sử dụng để giữ cho những bông hoa và lá tươi sau khi cắt. Bạn có thể mua một tách cà phê tại quán bán ngay gần chợ và đi vào đây ngắm những hoa hồng, loa kèn, hoa ly và nhiều loại hoa khác nữa.

Nếu bạn đến Rungis để ngắm mọi người, bạn nên đến từ sớm. Chợ hoa mở cửa từ 3 đến 6 giờ sáng, đây là khoảng thời gian dành cho các "nhà buôn". Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều hoa đẹp cho những vị khách đến sau đó.

Nếu bạn không nói thạo tiếng Pháp thì việc giao tiếp ở chợ có thể sẽ gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đó cũng là nét quyến rũ ở nơi đây. Bạn nên viết sẵn một vài cụm từ bằng tiếng Pháp trước khi đến chợ như: "Puis-je prendre ma photo?", có nghĩa là "Tôi có thể chụp ảnh được không?"

Trong chợ, trẻ nhỏ có thể thoải mái đi lang thang khi bố mẹ các em chăm chú mua sắm.

Trong hai nhà kính chứa đầy các chậu cây, du khách dễ dàng tìm thấy mọi thứ, từ cây cảnh khổng lồ đến cây hoa xương rồng nhỏ bé đầy màu sắc.

Chợ Rungis thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia. Instagram tràn ngập những bức ảnh chụp ở đây. Ánh sáng ban ngày xuyên qua các ngôi nhà kính truyền cảm hứng cho họ, thậm chí cả những người chỉ cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh.

Mùa hoa mẫu đơn ở Pháp kéo dài trong khoảng 12 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 4 hằng năm. Đến mùa xuân, bạn có thể thấy chúng ngập tràn ở bất kì khu chợ nào ở Paris.

KHANG KHANG. Ảnh: Emily Geraghty/Cntraveler

TheoCntraveler