Hai resort ở Việt Nam lọt tốp 50 resort tốt nhất thế giới

Chủ Nhật, 14/10/2018, 07:47:12

NDĐT - Tạp chí Conde Nast Traveller (Mỹ) vừa công bố Giải thưởng 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới do độc giả bình chọn. Trong đó, Việt Nam vinh dự có hai khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc) được xếp hạng 15 và 17.

Hai resort ở Việt Nam lọt tốp 50 resort tốt nhất thế giới

Vị thế của du lịch Việt Nam đang dần thay đổi, khi những niềm tự hào cứ nối tiếp nhau trong câu chuyện kể của du khách.

Danh sách các khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới được Conde Nast Traveller lựa chọn dựa trên những trải nghiệm thực tế của 429 nghìn độc giả tại các khách sạn, khu du lịch, điểm đến trên khắp thế giới.

Đứng thứ 15 trong danh sách, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) được Conde Nast Traveller mô tả hết sức lãng mạn: “Khu nghỉ dưỡng này tạo cho bạn cảm giác rời xa “thế giới thực”, dù nó chỉ cách sân bay Đà Nẵng 30 phút.

Nằm rải rác trên những ngọn đồi xanh mát của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, khu nghỉ dưỡng được khai trương năm 2012 và nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ dưỡng của các gia đình, cặp đôi hay nhóm bạn. Đặc biệt, ẩm thực và dịch vụ spa được nhiều khách du lịch yêu thích.

Với thiết kế bên trong 244 phòng, biệt thự hướng biển và bể bơi, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort and Spa (Phú Quốc) được Tạp chí trên của Mỹ xếp hạng 17. Dù chỉ mới hoạt động vào cuối năm 2016, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay liên tục được vinh danh với nhiều giải thưởng quốc tế uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Việc hai resort này lọt vào danh sách 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới không chỉ là niềm tự hào mà còn khẳng định sức hấp dẫn và vị thế mới của du lịch Việt Nam với thế giới.

Trong danh sách bình chọn của Conde Nast Traveller năm nay, cũng có nhiều tên tuổi lớn như Viceroy Bali (Indonesia) - nơi được mệnh danh là “thung lũng của các đế vương”; Viceroy Los Cabos, San José del Cabo (Mexico) hay Naladhu Private Island (Maldives), L’Horizon Resort and Spa (California, Mỹ); Angama Mara (Kenya)…

MINH KHANG tổng hợp.