Hoàn thành những hạng mục cuối công trình phục vụ Đại lễ Vesak 2019

Thứ Ba, 07/05/2019, 11:03:20

NDĐT - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc Vesak 2019 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Hiện công tác chuẩn bị cho Đại lễ đã cơ bản hoàn thành, tất cả các khâu chuẩn bị, đặc biệt là tiến độ xây dựng chùa đang gấp rút hoàn thiện để kịp đưa vào phục vụ Đại lễ.

Hoàn thành những hạng mục cuối công trình phục vụ Đại lễ Vesak 2019

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, với sự tham dự của 1.650 đại biểu quốc tế chính thức từ 570 phái đoàn quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Được lựa chọn làm nơi tổ chức Đại lễ, quần thể Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam tọa lạc trên diện tích 5.100 ha.

Những bức tường phù điêu tinh xảo từ dung nham núi lửa kể cho người xem về ý nghĩa và nguồn gốc của đạo Phật.

Chùa Tam Chúc rộng 44 ha gồm: Điện Tam Thế, chùa Ngọc, đình Tam Chúc, đền Mẫu đã hoàn thành để phục vụ người dân và du khách.

Những công đoạn hoàn thiện cuối cùng tại Trung tâm hội nghị quốc tế với sức chứa 2.600 người đang được gấp rút triển khai.

Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019 cho biết, công tác chuẩn bị cho Đại lễ đang được tiến hành khẩn trương, kỹ lưỡng để kịp phục vụ tốt nhất sự kiện quan trọng này.

Với cảnh quan sơn thủy hữu tình, khí hậu mát mẻ đặc trưng, từ lâu khu vực tọa lạc chùa Tam Chúc còn được ví như "Hạ Long trên cạn" của tỉnh Hà Nam sẽ là địa điểm thú vị, tạo ấn tượng với các đại biểu.

Ảnh: DUY LINH