Khách du lịch tiếp tục đổ về Vũng Tàu

Thứ Tư, 29/01/2020, 13:57:01

NDĐT - Sáng 29-1 (tức mùng 5 Tết), theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, tuy lượng khách du lịch đổ về thành phố Vũng Tàu không đông như ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết), nhưng rất nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố, như Hoàng Hoa Thám, Võ Thị Sáu, Thùy Vân... vẫn bị ùn ứ cục bộ. Các tuyến đường cửa ngõ như 3-2, 2-9 hay 30-4, lượng xe của khách du lịch các địa phương vẫn tiếp tục đổ về.

Khách du lịch tiếp tục đổ về Vũng Tàu

Bãi biển đông kín khách tắm.

Theo đại diện Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, chỉ riêng ngày 28-1, Vũng Tàu đón hơn 140 nghìn lượt khách, bằng số khách của cả mấy ngày Tết trước đó cộng lại. Lượng khách tăng đột biến khiến các điểm vui chơi, tắm biển đều rất đông đúc. Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch Vũng Tàu, Phạm Khắc Tộ cho biết, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ lực lượng công an, quản lý đô thị và UBND các phường trung tâm tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách, buôn bán hàng rong, trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh du lịch, các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố đều có đăng ký và niêm yết giá rõ ràng nên đến thời điểm hiện nay có thể nói Vũng Tàu đã cơ bản dẹp được nạn chặt chém từ lâu đã làm xấu hình ảnh của du lịch Vũng Tàu. Chị Nguyễn Thu Hương, ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, cho biết, giá phòng khách sạn có tăng nhưng chấp nhận được vì là cuối năm, chi phí nhân công, vật tư đều tăng cả. Anh Đình Nam, quản lý khách sạn Rita Hotel, cho biết, hiện các ngày 28, 29 và 30-1, khách sạn đều đã kín khách. Giá phòng khách sạn được niêm yết rõ ràng nên khách rất thoải mái khi tới đặt phòng.

Cũng theo Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, do lượng khách đông nên công tác cứu hộ và vệ sinh môi trường được thành phố đặc biệt quan tâm.

Để đối phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona, nhiều khách sạn, điểm du lịch, tham quan trên địa bàn thành phố cũng đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho du khách. Không ít du khách đánh giá, Tết năm nay, Vũng Tàu có lẽ là điểm du lịch sạch - đẹp, an toàn và thân thiện nhất.

Công viên, vỉa hè trở thành điểm dừng chân, nghỉ ngơi của nhiều du khách.

NGUYỄN NAM