Du thuyền Panorama II mang theo 40 du khách quốc tế đến Quảng Trị

Thứ Hai, 08/04/2019, 14:13:14

NDĐT - Ngày 8-4, tại thị trấn biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên trong năm 2019 đến với địa phương này bằng đường biển.

Du thuyền Panorama II mang theo 40 du khách quốc tế đến Quảng Trị

Những du khách quốc tế đầu tiên xông đất Quảng Trị bằng đường biển tại Cửa Việt.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Bình cho biết, du thuyền Panorama II cập Cảng Đà Nẵng từ ngày 6-4, đến 8-4, mang theo 19 thủy thủ đoàn và hơn 40 hành khách có quốc tịch các nước: Canada, Mỹ, Australia và New Zealand… đến Quảng Trị. Do tuyến luồng lạch cảng Cửa Việt không bảo đảm cho du thuyền cập bờ nên tỉnh Quảng Trị sử dụng tàu Cồn Cỏ để chuyển hành khách từ du thuyền Panorama II đang nằm ở phao số 0 vào bờ.

Trong chuyến du khách quốc tế đến khám phá, trải nghiệm ở tỉnh Quảng Trị lần này, đoàn sẽ đến tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng như: địa đạo Vĩnh Mốc, sân bay Tà Cơn….

Theo ông Bình, từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Quảng Trị đạt 472.500 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 41.500 lượt. Trong tháng 4 và tháng 5, sẽ có thêm một số đoàn khách du lịch quốc tế đến Quảng Trị bằng đường biển.

LÂM QUANG HUY