Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm

Thứ Năm, 19/07/2018, 18:02:43

NDĐT- Chiều 19-7, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban chỉ đạo đã họp với lãnh đạo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 và các đơn vị liên quan để tiếp tục xử lý vấn đề sai phạm xảy ra trong khâu chấm thi tại tỉnh Hà Giang và nghi vấn sai phạm tại một số địa phương khác.

Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ họp với lãnh đạo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 và các đơn vị liên quan

Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định sự việc xảy ra tại Hà Giang vừa qua là cảnh tỉnh đối với những người làm công tác tổ chức thi. Nhằm bảo đảm sự khách quan, trung thực, công bằng của Kỳ thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo đúng Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành.

Bộ GD-ĐT dẫn lời Bộ trưởng nói rằng:“Trong quá trình chấm thẩm định nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý, đồng thời phối hợp với cơ quan công an khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Đối với thí sinh, khi có kết quả chấm thẩm định phát hiện sai phạm, cho dù đã nhập học sau đợt xét tuyển ĐH, CĐ tới đây thì vẫn phải xử lý nghiêm theo đúng Quy chế thi”.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ GD-ĐT kiểm tra, đề nghị xử lý nghiêm những trường hợp được giao nhiệm vụ thanh tra, giám sát trong quá trình chấm thi bỏ vị trí, không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo lời Bộ trưởng: “Chúng ta quyết tâm làm nghiêm túc để trả lại công bằng cho học sinh, niềm tin cho nhân dân đối với một kỳ thi mà chính học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân đã ủng hộ và đồng hành. Sẽ không có vùng cấm”.

* Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm sai phạm Kỳ thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

* Sai phạm trong điểm thi THPT tại Hà Giang: Cán bộ Sở trực tiếp can thiệp

* Xác định có sai phạm trong chấm thi tại Hà Giang

THANH XUÂN