Một triệu cuốn vở tặng học sinh vùng lũ

Thứ Hai, 10/09/2018, 14:18:43

NDĐT - Diễn ra từ nay đến hết ngày 30-1-2019, chương trình "Vở tặng bạn vùng lũ" dự kiến sẽ trao tổng cộng một triệu cuốn vở tặng học sinh tiểu học, THCS tại những khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

Một triệu cuốn vở tặng học sinh vùng lũ

Ngay tại Hội thu lần thứ nhất, với sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng đoàn viên, rất nhiều cuốn vở mới đã được chuyển tận tay các em học sinh ở những vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

Sáng 10-9, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội thu đợt một chương trình "Vở tặng bạn vùng lũ". Diễn ra từ nay đến hết ngày 30-1-2019, chương trình sẽ triển khai nhiều hình thức quyên góp mới.

Đáng chú ý, có việc phát động rộng rãi trong các trường học, đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội với chính sách đặc biệt giảm giá bán vở viết của chương trình lên tới 70% so với giá thị trường. Đồng thời, cứ hai cuốn vở được bán ra, Ban Tổ chức chương trình sẽ tặng một cuốn vở đến học sinh vùng lũ.

Cùng với đó, Ban Tổ chức sẽ vận động các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm mua vở viết tặng trực tiếp các trường, học sinh vùng lũ; triển khai trong các Liên chi Đội ở những tỉnh, thành phố, đô thị lớn tham gia quyên góp, tổ chức các hội thu trải đều trên khắp cả nước...

Dự kiến, chương trình sẽ trao tổng cộng một triệu cuốn vở tặng học sinh tiểu học, THCS tại những khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Tại Hội thu đợt một, Ban Tổ chức đã trao 122 nghìn cuốn vở tặng nhiều địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai ở khu vực miền bắc và miền trung. Các tỉnh, thành Đoàn sẽ phối hợp vận chuyển, cấp phát tận tay những em học sinh chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt trên địa bàn từng địa phương.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tham gia chương trình, vui lòng liên hệ: Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, số 64 Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), số điện thoại đường dây nóng 0981235335, e-mail: VCSDC141@gmail.com.

LINH PHAN