Hai học sinh lớp 3 nhặt được ví tiền trả người đánh mất

Thứ Năm, 08/11/2018, 17:15:09

NDĐT - Ngày 8-11, đồng chí Nguyễn Văn Cúc, Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho hay: Hội đồng đội huyện Yên Định quyết định tặng giấy khen kèm theo phần thưởng cho hai em học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Định Tân nhặt được tài sản của người đánh rơi, đấu nối với cơ quan chức năng, hoàn trả cho người đánh mất.

Hai học sinh lớp 3 nhặt được ví tiền trả người đánh mất

Hai học sinh tiểu học nhặt được của rơi, giao cho công an xã tìm người đánh mất tài sản.

Trước đó, vào ngày 30-10, sau buổi học, Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh đang trên đường từ Trường Tiểu học Định Tân về nhà thì tình cờ phát hiện, nhặt được một cái ví, bên trong chứa 15 triệu đồng tiền mặt cùng một số giầy tờ liên quan. Phi và Mạnh đã đến Công an xã Định Tân phản ánh sự việc và giao chiếc ví nhặt được cho công an xã tìm chủ sở hữu tài sản. Công an xã Định Tân đã xác định, liên lạc được với người đánh rơi tài sản bà Lê Thị Oanh, thường trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân, huyện Yên Định đến nhận lại chiếc ví cùng tài sản.

Được biết, hai học sinh tiểu học nêu trên thuộc các hộ có gia cảnh khó khăn ở xã Định Tân. Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy cùng nhắc nhở của cha mẹ, thầy cô “đói cho sạch, rách cho thơm”, Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh nhặt được của rơi đã tìm đến cơ quan chức năng để trả lại cho người mất tài sản. Hội đồng đội huyện Yên Định và Trường tiểu học xã Định Tân sẽ trao tặng giấy khen và tuyên dương hai học sinh dưới cờ vào thứ 2 tuần tới.

MAI LUẬN