Nâng cao chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên

Thứ Tư, 17/04/2019, 17:49:48

NDĐT - Ngày 17-4, tại Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức tọa đàm đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng trong các cơ sở giáo dục thường xuyên (GDTX) cụm miền bắc, qua đó, tăng cường các biện pháp quản lý đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng giúp nâng cao chất lượng dạy và học tại các cơ sở GDTX.

Nâng cao chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục thường xuyên

Phó Vụ trưởng GDTX, Bộ GD-ĐT, Vũ Thị Tú Anh phát biểu tại tọa đàm.

Tại tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề về chính sách; chia sẻ những cách làm hay, đạt hiệu quả tại địa phương; những thách thức lớn nhất mà địa phương, cơ sở đang phải đối mặt trong tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng tại các cơ sở GDTX.

Đồng thời, một số địa phương đề xuất Bộ GD-ĐT tăng thêm quyền hạn của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - GDTX, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ, liên kết đào tạo; có chính sách đặc thù cho giáo viên giáo dục thường xuyên...

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Vụ trưởng GDTX, Bộ GD-ĐT Vũ Thị Tú Anh cho biết, không thể phủ nhận được tính năng động, tức thời, hiệu quả của các cơ sở GDTX. Trong thời gian tới, Vụ GDTX sẽ tham mưu với lãnh đạo Bộ để ban hành công văn hướng dẫn triển khai các chương trình; đồng thời, sẽ ban hành văn bản hướng dẫn về công tác đào tạo bồi dưỡng trong các cơ sở GDTX.

Bên cạnh đó, Vụ GDTX phối hợp Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) dự kiến sẽ tham mưu và kỳ vọng trong năm công tác hành chính sẽ có một số chỉ đạo về công tác quản lý văn bằng chứng chỉ, cấp phát tại các trung tâm GDTX và có các bộ tiêu chí kiểm định chất lượng để khẳng định cam kết chất lượng với xã hội.

Trước đó, đoàn của Bộ GD-ĐT do Phó Vụ trưởng GDTX, Bộ GD-ĐT Vũ Thị Tú Anh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế tại một số trung tâm GDNN - GDTX, trung tâm học tập cộng đồng tại một số huyện, xã ở Bắc Giang.

Đoàn công tác Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự vào cuộc rất quyết liệt của Sở GD-ĐT Bắc Giang cùng phòng GD-ĐT các huyện trong lĩnh vực GDTX và đội ngũ quản lý của cơ sở GDTX trên địa bàn tỉnh rất vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết, chủ động và sâu sát để nâng cao hiệu quả các cơ sở GDTX.

QUỲNH NGUYỄN