Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018-2019

Thứ Bảy, 18/05/2019, 11:37:30

NDĐT- Sáng18-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018 - 2019, ghi nhận và biểu dương những học sinh giỏi xuất sắc, những tấm gương tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương, chúc mừng gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu có mặt tại lễ tôn vinh và học sinh Thủ đô về những thành tích đạt được trong năm học vừa qua. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, những năm qua, thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp GD-ĐT Thủ đô ngày càng phát triển. Những bước tiến tương đối toàn diện của ngành trong những năm qua là sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên của toàn ngành, đồng thời, có sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em học sinh ở tất cả các cấp học.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-T.Ư của Ban Chấp hành Trung ương, xây dựng được nhiều mô hình mới về GD-ĐT, nhiều gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục để nhân rộng trong toàn ngành. Đồng thời, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045; Ưu tiên nâng cao chất lượng đào tạo đại trà song song với đào tạo mũi nhọn, từng bước xóa sự chênh lệch vùng miền trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học gắn với việc xây dựng trường học điện tử, chú trọng dạy môn Ngoại ngữ, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; thực hiện tốt việc phân luồng định hướng nghề nghiệp ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông...

Tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng 13 học sinh đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và 35 học sinh đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế, kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế, kỳ thi Toán học trẻ quốc tế và các gương người tốt việc tốt.

Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Bộ trưởng GD-ĐT tặng 11 học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT 42 học sinh đạt giải Nhì trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tặng 40 học sinh tiêu biểu các cấp học của Thủ đô.

Năm học 2018 - 2019, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Hiện toàn thành phố có 2.713 đơn vị trường học, gần hai triệu học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các đơn vị trường học được được chú trọng đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại; Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực ứng dụng CNTT, triển khai tốt các đề án tin học, ngoại ngữ, đổi mới trong công tác kiểm tra, đánh giá…

Những nỗ lực trên đã tạo sự chuyển biến tích cực ở các cấp học, các nhà trường. Học sinh Thủ đô tiếp tục đạt thành tích, khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế.

LÊ HÀ