Trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy xin lỗi vì cách trao thưởng thiếu tôn trọng học sinh

Thứ Năm, 23/05/2019, 21:05:43

NDĐT- Ngày 23-5, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy (Hà Nội) gửi thư ngỏ xin lỗi phụ huynh, học sinh về vụ việc trao thưởng cho học sinh. Các em học sinh khi nhận gói phần thưởng về mở ra thì bên trong chỉ có một tờ giấy. Lãnh đạo phòng GD-ĐT Cầu Giấy coi đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức.

Trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy xin lỗi vì cách trao thưởng thiếu tôn trọng học sinh

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh gỏi tiêu biểu quận Cầu Giấy năm học 2018-2019

Theo phản ánh của một số phụ huynh, Phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã tổ chức buổi lễ tuyên dương khen thưởng cho học sinh tiêu biểu của quận năm học 2018-2019 vào ngày 21-5. Tuy nhiên, khi các học sinh về nhà háo hức mở gói quà được trao thưởng thì ngỡ ngàng vì bên trong chỉ có một tờ giấy A4, không có bất cứ nội dung gì. Sự việc gây bức xúc cho nhiều phụ huynh.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy ngày 23-5 có thư ngỏ gửi tới các phụ huynh và học sinh. Theo đó, ông giải thích: Tại buổi lễ, ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong kỳ thi các cấp được nhận Giấy khen cuả Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD-ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các nhà trường. Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD-ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh.

Theo ông Ngọc Anh, việc này đã vô tình gây bức xúc cho phụ huynh học sinh về cách thức trao thưởng của ngành GD-ĐT quận.

Trong thư ngỏ, ông Phạm Ngọc Anh đã thay mặt lãnh đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy gửi tới phụ huynh và học sinh lời xin lỗi, ông mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các bậc phụ huynh. “Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình” - ông Phạm Ngọc Anh cho biết.

LÊ HÀ