Khai giảng sớm tại Trường Phổ thông quốc tế Newton

Thứ Hai, 04/09/2017, 07:06:50

NDĐT – Sáng nay 4-9, Trường phổ thông quốc tế Newton (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 với sự tham dự của gần 2.000 học sinh và các thầy, cô giáo.

Khai giảng sớm tại Trường Phổ thông quốc tế Newton

Gần 2.000 học sinh tham dự lễ khai giảng trong không gian tràn ngập mầu sắc với cờ, hoa và bóng bay.

Sau tám năm xây dựng và trưởng thành, Trường phổ thông quốc tế Newton hiện nay đã có gần 2.000 học sinh theo học tại các cấp học cùng đội ngũ hơn 250 giáo viên Việt Nam và nước ngoài đang giảng dạy. Được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại vào loại bậc nhất của Thủ đô Hà Nội, Trường Newton có gần 100 phòng học, trong đó có các phòng đa năng, sân bóng, bể bơi, khu nội trú… đạt chuẩn quốc gia theo mô hình giáo dục chất lượng cao.

Với chương trình đào tạo quốc tế, công nghệ giáo dục tiên tiến, đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, đồng thời luôn chú trọng tới các nhu cầu giáo dục của từng cá nhân, trường Newton luôn đặt mục tiêu giúp đỡ học sinh phát huy tiềm năng sáng tạo vốn có của mình một cách tốt nhất. Học sinh học tại đây không chỉ thu hoạch được nhiều kiến thức mới và bổ ích, mà còn tự xác định được cho mình hướng đi phù hợp nhất với khả năng sẵn có của các em.

Sau nghi thức chào cờ và đọc thư Chủ tịch nước, lễ chào đón các em học sinh lớp 6, lớp 10 diễn ra trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động. Theo sau thầy cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh bước đi tự tin, miệng cười rạng rỡ vẫy tay chào mọi người và cùng hô vang những bài cheer giới thiệu về lớp mình trước toàn trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Lê Thị Chính, Hiệu trưởng nhà trường, vui mừng thông báo những thành tích của Trường phổ thông quốc tế Newton trong năm học 2016-2017. Phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường phấn đấu quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo và các dịch vụ giáo dục trong năm học mới 2017-2018, tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu của một địa chỉ giáo dục đang ngày càng được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, GS, TSKH Trần Văn Nhung, nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành viên sáng lập đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2017-2018. Trong tiếng trống rộn rã, các em học sinh thả bóng mang theo điều ước của mình bay lên trời xanh với hi vọng biến những mơ ước thành hiện thực.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học mới tại Trường Newton:

Tiết mục văn nghệ mở màn cho lễ khai giảng năm học mới của cô và trò Trường Newton.


Nghi thức chào cờ và hát quốc ca diễn ra trang nghiêm.


Các em học sinh lớp 6 rạng rỡ vẫy tay chào các thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh.


Màn giới thiệu vui nhộn, sôi động của các học sinh lớp 10.


Không khí vui tươi, náo nhiệt của các em học sinh trong lễ khai giảng.


GS, TSKH Trần Văn Nhung đánh trống khai giảng năm học mới.


Mơ ước của các em học sinh trong năm học mới.


Niềm vui hân hoan của các em học sinh lớp 6 trong ngày khai giảng.


Trao phần thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2017.


Tiết mục đồng diễn nhảy Flashmob của toàn thể học sinh kết thúc cho lễ khai giảng.

ĐĂNG ANH