Sôi nổi Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018

Chủ Nhật, 11/03/2018, 06:31:50

NDĐT - Đồng hồ chưa điểm 7 giờ sáng, nhưng sân Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã chật kín các bạn trẻ muốn tự tìm cho mình một cơ hội học tập, làm việc trong môi trường tốt nhất. Đó là không khí của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018, do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH phối hợp Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018

Lượng học sinh, sinh viên tập trung đông đảo tại Ngày hội có thể sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trong khi các bạn trẻ nô nức tìm đến, thì các nhà tuyển dụng của gần 150 gian tư vấn từ khoảng 80 trường đại học, cao đẳng, nghề, trung tâm ngoại ngữ... tại Ngày hội cũng làm việc “hết công suất” để thu hút được nhiều nhân tài nhất có thể. Một nhà tuyển dụng có mặt tại đây chia sẻ với báo Nhân Dân: “Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin mới nhất, giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, công việc tương lai phù hợp năng lực bản thân cũng như điều kiện gia đình”.

Nằm trong chuỗi 17 chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 3-2018, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay được chia thành ba khu tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành: khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược, ngoại ngữ; kinh tế, báo chí, khoa học xã hội - nhân văn, công an, quân đội; gỡ rối hướng nghiệp - chọn lối vào đời. Trước đó, tại miền Bắc, chuỗi chương trình này đã được tổ chức thành công tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Hải Phòng.

Trong ngày hôm nay, các bạn trẻ đến với Ngày hội sẽ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi mọi thắc mắc với Ban Tư vấn gồm 20 chuyên gia là lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT); Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH); Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng); Cục Đào tạo (Bộ Công an); cùng đại diện nhiều cơ sở đào tạo uy tín như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Y Hà Nội... Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như “tour du lịch” tham qua các phòng thí nghiệm của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hay thư viện Tạ Quang Bửu, giao lưu các gương mặt thành công từng học tập tại ĐH Bách Khoa...

Đây là năm thứ 16 liên tiếp báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội - một chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội và tấm lòng đối với thế hệ trẻ cũng như sự nghiệp “Vì lợi ích trăm năm trồng người” của nước nhà. Song song với đó, Ban Tổ chức còn tổ chức hàng loạt chương trình tư vấn trực tuyến trên báo điện tử Tuổi Trẻ Online, nhằm giải tỏa tối đa những băn khoăn của thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:


Có thể nói, các nhà tuyển dụng đã mang hết tinh hoa nghề nghiệp đến Ngày hội với mục đích thu hút được sự chú ý của những tài năng trẻ. Trong ảnh là "show diễn" của một trường văn hóa - nghệ thuật, đang thu hút rất đông các bạn trẻ.


Chẳng hạn như tại gian hàng của Học viện Nông nghiệp, có thể dễ dàng nhận ra các loại rau, củ, quả... được bày biện gọn gàng, xanh tươi bắt mắt.


Đại học Công nghệ giao thông vận tải lại chọn cách trưng bày những mô hình cầu kỳ, hướng tới các bạn trẻ khéo tay, đam mê tìm tòi.


Các nhà tuyển dụng của Trường Phi công bay Việt gây ấn tượng với phong cách chuyên nghiệp, lịch lãm. Mỗi bạn trẻ đến đây đăng ký tìm hiểu thông tin sẽ được phát tặng nhiều phần quà thú vị.


Các nhà tuyển dụng không ngần ngại "lấn chiếm" luôn "lề đường" để gây chú ý với học sinh, sinh viên đến với Ngày hội.


Hoặc thậm chí đóng giả các nhân vật hoạt hình, truyện tranh để thu hút ánh mắt của các tài năng trẻ.


Trong một góc đường gần đó, chuyến xe tham quan các địa điểm nổi tiếng thuộc trường Đại học Bách Khoa đã sẵn sàng từ sáng sớm.

LINH PHAN