Hòa Bình: Rút kinh nghiệm do công tác lập biên bản thi trắc nghiệm còn sơ sài

Thứ Hai, 23/07/2018, 17:22:16

NDĐT- Kết quả chấm thẩm định các bài thi trắc nghiệm đạt điểm từ 8,0 trở lên của Hoà Bình cho thấy 100% bài thi có kết quả chấm thẩm định trùng khớp với kết quả do Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã công bố trước đó. Tuy nhiên, Hoà Bình là địa phương bị chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Hòa Bình: Rút kinh nghiệm do công tác lập biên bản thi trắc nghiệm còn sơ sài

Thống kê kết quả chấm thi của Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình (Ảnh: TRẦN HẢO)

Chiều 23-7, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết kết quả công tác chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình. Theo đó, Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT đã rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các môn thi trắc nghiệm của các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã công bố ngày 11-7.

Bên cạnh đó, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của Quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT; Có đủ các thành phần quy định: Ban chấm thi, Ban thư ký, các tổ chấm thi, công an; Công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định;Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm của Hoà Bình còn sơ sài, Hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm và tiếp tục thực hiện các công việc của Kỳ thi theo Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông…

THANH XUÂN