Cảnh sát giao thông tuyên truyền pháp luật về giao thông cho học sinh

Thứ Hai, 08/04/2019, 17:13:06

NDĐT - Sáng 8-4, tại Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường THPT Phạm Hồng Thái phối hợp Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho hơn 1.200 học sinh của nhà trường.

Cảnh sát giao thông tuyên truyền pháp luật về giao thông cho học sinh

Tại buổi hoạt động ngoại khóa, thầy và trò nhà trường được nghe Đại úy Ngô Lê Tuấn Anh, Phó Đội trưởng CSGT-TT Công an quận tuyên truyền phổ biến các kiến thức pháp luật về TTATGT, các quy tắc bảo đảm an toàn giao thông đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ; việc cần thiết phải đội mũ bảo hiểm, ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông.

Đây là một trong những nội dung của kế hoạch tuyên truyền xuyên suốt năm 2019 của Công an quận Ba Đình nhằm tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về TTATGT và phòng, tránh TNGT.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Từ đó, nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Qua việc giải đáp thắc mắc, học sinh đã có thêm những kiến thức bổ ích về pháp Luật Giao thông đường bộ, thấy được thực trạng về an toàn giao thông hiện nay. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hằng ngày của các em, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn.

LÊ TÚ