Sôi nổi Ngày hội "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy"

Thứ Bảy, 11/05/2019, 16:07:18

NDĐT - Tham gia Ngày hội "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy" do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức sáng 11-5, tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn, (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), có hơn 300 học sinh thuộc các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Sôi nổi Ngày hội

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm trong Ngày hội.

Dự ngày hội có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong hành trình “Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 70 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh.

Trong Ngày hội, các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” qua liên khúc hát múa: "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Hát mừng 65 mùa hoa" và "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Làm theo lời Bác dạy".

Cũng trong chương trình, các em học sinh còn được trải nghiệm sáng tạo qua mô hình mô tả một phần chiến thắng Điện Biên Phủ do robot trình diễn và giao lưu khoa học với các chuyên gia của Học viện Sáng tạo S3.

Ngày hội là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước, nhận thức sâu sắc hơn những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Sự kiện còn trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng sống để phát triển ý tưởng sáng tạo, hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò và bồi đắp thêm niềm đam mê, tình yêu đối với khoa học.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tặng ba công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm gửi tặng tám robot cho bốn liên đội trường tiểu học: Hà Nội - Điện Biên Phủ, Him Lam, Nam Thanh và Bế Văn Đàn. Hội đồng Đội Trung ương và Nhà xuất bản Kim Đồng tặng bốn tủ sách cho các trường: Tiểu học Bế Văn Đàn, THCS Mường Thanh, THCS Trần Can và Tiểu học Thanh Luông.

LÊ LAN