Khởi tranh cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Chủ Nhật, 16/06/2019, 13:18:08

NDĐT - Đúng 10 giờ, sáng 16-6, hàng chục nghìn thí sinh trên khắp cả nước đã đồng loạt tranh tài tại vòng loại trực tuyến cuộc thi "Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ" năm 2019. Giải "Hưởng ứng" của cuộc thi nhanh chóng tìm được chủ nhân chỉ ít phút sau khi vòng đấu đầu tiên bắt đầu.

Khởi tranh cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Ngay tại lễ khai mạc, cuộc thi đã có ba thí sinh giành giải "Hưởng ứng" với điểm số cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất.

Kéo dài từ ngày 16-6 đến 28-7, vòng đầu tiên của cuộc thi được tổ chức theo hình thức đấu loại trực tuyến trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh truy cập trang web www.olympicenglish.vn/canbotre hoặc tải ứng dụng My AI English trên thiết bị di động. 80 thí sinh có điểm số cao nhất ở vòng loại sẽ lọt vào vòng bán kết, diễn ra trong tháng 8 tới đây.

Đến đầu tháng 10, 15 thí sinh xuất sắc nhất vòng bán kết sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết của cuộc thi để phân thứ hạng chung cuộc. Cuộc thi có một giải nhất, một giải nhì, một giải ba, 12 giải khuyến khích với nhiều phần thưởng hấp dẫn như tiền mặt, học bổng tiếng Anh, nhiều chuyến giao lưu thanh niên quốc tế tại nước ngoài cùng những tấm vé máy bay khứ hồi đến các nước châu Á, Đông-Nam Á và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngay trong sáng nay, chỉ ít phút sau khi Lễ khai mạc cuộc thi diễn ra, đã có ba thí sinh đạt điểm cao nhất, làm bài trong thời gian nhanh nhất giành giải "Hưởng ứng", trị giá 500 nghìn đồng/giải. Ban tổ chức đã tiến hành trao giải tại chỗ nhằm động viên tinh thần các thí sinh nêu trên.

Cuộc thi "Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ" năm 2019 lần đầu được T.Ư Đoàn phối hợp Hệ thống Anh ngữ quốc tế (AMES) tổ chức, với đối tượng thí sinh là cán bộ Đoàn, hội chuyên trách các cấp, thanh niên khối công chức, viên chức, lực lượng vũ trang quốc tịch Việt Nam dưới 36 tuổi trên cả nước.

LINH PHAN