Rà soát tất cả các khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

Thứ Tư, 19/06/2019, 02:07:56

Ngày 18-6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) yêu cầu các địa phương, trường đại học được giao nhiệm vụ phối hợp, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cần tập trung rà soát tất cả các khâu tại các điểm thi để phát hiện những tồn tại, bất cập, có biện pháp xử lý kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra cần rà soát lại những thiếu sót, bất cập nếu có; hướng dẫn các địa phương khắc phục, chỉnh sửa. Trong đó, rà soát danh sách cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi. Các vấn đề mà qua thực tế thanh tra, kiểm tra vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt, phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các sở GD và ĐT mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra, ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. Bộ GD và ĐT tổ chức tám đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến nay, Bộ đã kiểm tra tại 26 địa phương. Công tác này sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.

PV