Khai trừ hai đảng viên trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình

Thứ Tư, 24/07/2019, 17:39:35

NDĐT – Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan vừa thi hành kỷ luật với hai đảng viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo liên quan vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Khai trừ hai đảng viên trong vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình

Bà Diệp Thị Hồng Liên và ông Nguyễn Quang Vinh.

Đó là ông Nguyễn Quang Vinh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục và bà Diệp Thị Hồng Liên, đảng viên, nguyên Phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình. Cả ông Vinh và bà Liên đã vi phạm trong việc sửa chữa, can thiệp, nâng điểm bài thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo kết luận của UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên có tính chất và gây ảnh hưởng, để lại hậu quả rất nghiêm trọng, làm suy giảm và mất lòng tin rất lớn của nhân dân vào các cơ quan quản lý Nhà nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên.

TRẦN HẢO