Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc "đầu ra" đại học TP Hà Nội năm 2019

Thứ Tư, 23/10/2019, 20:29:55

NDĐT- 86 thủ khoa xuất sắc “đầu ra” của các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được tuyên dương tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám vào tối 28-10. Tính cả năm 2019, TP Hà Nội đã thực hiện quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trong 17 năm liền, vinh danh 1.791 thủ khoa.

Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc

Năm 2018, TP Hà Nội đã tổ chức vinh danh cho 88 thủ khoa các trường đại học, học viện.

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, tới đây, vào các ngày 27 và 28-10, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong danh 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019 có năm gương mặt đạt được thành tích vừa là thủ khoa kỳ thi vào đại học – “đầu vào” vừa là thủ khoa tốt nghiệp – “đầu ra”, là: Lê Thế Việt Hoàng (Trường đại học Xây dựng), Nguyễn Đức Hoàn (Trường đại học Kinh tế quốc dân), Vũ Quỳnh Hoa (Trường đại học Tài nguyên và Môi trường), Bùi Mạnh Thắng (Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Phạm Hải Long (Trường đại học Mở Hà Nội).

mặt trong danh sách được tuyên dương năm nay còn có những thủ khoa là là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động trong các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện như: Nguyễn Ngọc Thảo (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Việt Bắc (Trường đại học Bách khoa Hà Nội), Hoàng Ngọc Trâm (Trường đại học Hà Nội)…

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải trong nước và quốc tế, tiêu biểu như: Trần Bảo Trung (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) đạt giải nhất Olympic Toán sinh viên toàn quốc các năm 2019, 2017, 2016; giải nhất nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2018; giải đặc biệt cho thí sinh đạt điểm tuyệt đối kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2018, 2015.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Với quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện là một trong những hoạt động kịp thời khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Tính cả năm nay thì đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa trong số này đã đạt được thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp phục vụ, cống hiến cho Thủ đô và đất nước.

HOA LÊ