Bộ GD-ĐT gửi công văn hỏa tốc: Có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Thứ Sáu, 31/01/2020, 15:18:32

NDĐT - Ngày 31-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có công văn hỏa tốc gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Bộ GD-ĐT gửi công văn hỏa tốc: Có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Tiến hành phun khử trùng khu vực trường học bằng CloraminB tại Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Công văn số 260/BGDĐT-GDTC do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký, theo đó, nhận định dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học. Cụ thể, nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28-1 của Bộ GD-ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình giáo dục; Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Những trường hợp bất thường ở địa phương cần được báo cáo kịp thời về Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện.

THANH XUÂN