Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

Thứ Tư, 19/02/2020, 08:39:25

NDĐT - Đây là lần thứ 4, tỉnh Vĩnh Phúc thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa Covid-19. Theo đó, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 23-2 đến hết tháng 2 để phòng tránh Covid-19 và sẽ học bù vào thời gian thích hợp.

Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

Các trường tiến hành phun thuốc khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học.

Trong thời gian nghỉ học các đơn vị giáo dục, nhà trường phân công lịch trực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương bảo đảm an toàn trong các ngày nghỉ.

Đẩy mạnh truyền thông kiến thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và Covid-19 nói riêng; chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, phòng học, khu bếp ăn… hằng ngày.

Chỉ đạo giáo viên kết nối, thiết lập các nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức, tự rèn luyện tại nhà; phối hợp các đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp và tập huấn cho giáo viên, học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo đảm sức khỏe, tinh thần khi quay lại trường học tập.

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định, thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định tại Quyết định số 2071/QĐ-BGD&ĐT ngày 16-6-2017 và các hướng dẫn khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐỨC TÙNG