Học sinh Thủ đô chia sẻ cùng các bạn Vĩnh Phúc trong dịch Covid-19

Thứ Tư, 19/02/2020, 18:58:52

NDĐT - "Các bạn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc thân yêu! Chúng tớ cũng phải nghỉ học như các bạn nhưng không bị cách ly giống các bạn, tại vùng dịch, chắc hẳn các bạn đang lo sợ lắm phải không?...” – Đó là một đoạn trong bức thư của thiếu nhi Thủ đô gửi kèm khẩu trang, nước rửa tay đến bạn bè đồng trang lứa ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Học sinh Thủ đô chia sẻ cùng các bạn Vĩnh Phúc trong dịch Covid-19

Đại diện Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội tiếp nhận những món quà ý nghĩa từ Ban Giám hiệu, Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

“…Hãy là những chiến binh dũng cảm, chúng tớ sẽ gửi tặng cho các bạn những vũ khí để chiến thắng dịch bệnh, đó là những chiếc khẩu trang xinh xắn và những lọ nước rửa tay khử trùng. Các bạn hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này và chúng ta cùng quyết tâm chống lại Covid-19, quyết tâm trở lại trường học trong sự hạnh phúc và an tâm nhé! Chúng tớ luôn bên cạnh và yêu các bạn nhiều!”.

Trên đây là những lời yêu thương mà học sinh, đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) nhắn gửi tới bè bạn học sinh đang ở trong vùng cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời gian gần đây, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều nội dung tuyên truyền đến 1.331 Liên đội trực thuộc về công tác bảo vệ sức khỏe thiếu nhi, đội viên Thủ đô trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus CoVid-19 gây ra.

Từ những định hướng đó, Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức nhiều hoạt động như vẽ tranh, sáng tác khẩu hiệu, thơ tuyên truyền, viết thư, thiết kế khẩu trang đạt chuẩn, góp tiền lì xì Tết may khẩu trang vải thân thiện môi trường, nước rửa tay kháng khuẩn… gửi tặng bè bạn đồng trang lứa tại vùng cách ly.

Cùng với sự đồng hành của phụ huynh và học sinh, Ban Giám hiệu, Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã phối hợp các đơn vị may 2.500 khẩu trang đạt chuẩn; mua 1.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn gửi đến Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội chiều 19-2 để chuyển tặng học sinh tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám còn gửi 1.000 khẩu trang đạt chuẩn tặng thiếu nhi tỉnh Hà Giang; 500 khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn tặng học sinh, đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh các trường lân cận trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội).

Cũng trong chiều 19-2, tại Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội đã gửi tặng Thành đoàn Hà Nội 100 chai nước rửa tay để sử dụng trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô. Đồng thời, gửi 1.000 chai nước rửa tay tặng thanh thiếu nhi, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam.

Công tác chế tạo nước rửa tay kháng khuẩn trong phòng thí nghiệm của Trường Đại học Dược Hà Nội.

NGỌC VY