Công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3 là giả mạo

Thứ Năm, 20/02/2020, 17:45:48

NDĐT- Trên một số trang mạng cá nhân trong ngày 20-2 đăng tải và lan truyền một công văn ký tên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 3.

Công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3 là giả mạo

Công văn giả.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết mới nắm bắt được thông tin này lúc đầu giờ chiều nay và đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Cụ thể, trong công văn giả mạo số 67 ngày 20-2-2020 thông tin: “Tất cả trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 20-2-2020 (Thứ năm) đến hết ngày 31-3-2020 (Chủ nhật)”.

Được biết, hiện nay Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình mới đang xin ý kiến UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội và được một số tài khoản cá nhân đăng tải lại gây nhiễu thông tin, cản trở nghiêm trọng việc điều hành của ngành giáo dục nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung trong công tác phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết thêm, Sở đã có giải pháp thông tin để các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhất là các bậc phụ huynh và học sinh cập nhật thông tin chính thống, chính xác, tránh hoang báo.

Trước thông tin giả mạo nêu trên, Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng đăng tải thiếu chính xác.

MAI TÚ