Các địa phương tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học

Thứ Sáu, 28/02/2020, 10:01:49

NDĐT - Sáng 28-2, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã phát đi thông báo khẩn về việc ấn định thời gian học sinh các cấp trong tỉnh trở lại trường học.

Các địa phương tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học

Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

Nội dung thông báo nêu rõ, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh trở lại trường học tập từ ngày 2-3, sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19. Đối với học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, các trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8-3. Sau thời gian trên, tùy tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các đơn vị, cơ sở giáo dục tiến hành dọn vệ sinh nhà trường trước ngày học sinh quay trở lại học tập và giữ gìn vệ sinh theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay khô cho cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng trong thời gian học tập, sinh hoạt tại trường.

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp, nhà vệ sinh theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung dung dịch rửa tay, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác, chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các trường học, cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm học thêm.

Liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm này, đã hoàn tất việc phun hóa chất khử khuẩn 976/976 trường học, 503/503 cơ sở công cộng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và trung tâm y tế các huyện, thành phố đã in và cấp phát hơn 77.000 tờ rơi, 1.000 áp phích. Toàn tỉnh có bảy người đi từ Hàn Quốc về Quảng Ngãi từ ngày 23 đến 25-2, qua giám sát của cơ quan y tế, đều có sức khỏe bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, trong những ngày qua, lượng du khách ra đảo Lý Sơn bắt đầu tăng dần. Mỗi ngày, trung bình có bảy chuyến tàu cao tốc đưa hơn 600 hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn, tăng hơn 200 hành khách so vài tuần trước. Nhiều cơ sở lưu trú trên đảo giảm giá dịch vụ, kích cầu du lịch, như: giảm giá phòng từ 15 đến 20%, miễn phí đưa đón tại cảng, phát triển theo nhiều dịch vụ hấp dẫn…

Công tác giám sát du khách và người dân từ đất liền ra đảo Lý Sơn cũng được các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ. Tại cảng Sa Kỳ, trước khi qua cửa soát vé, xuống tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn, từng người đều được kiểm tra thân nhiệt. Việc túc trực kiểm tra thân nhiệt hành khách tại đây do lực lượng quân y thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận.

Trong những ngày qua, lượng du khách ra đảo Lý Sơn bắt đầu tăng trở lại.

* Ngày 28-2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Công văn hỏa tốc số 558/UBND-VXNV “về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid 19”, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, ngày 27-2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Công văn số 546/UBND-VXNV “về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2-3”.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp và xét tình hình thực tiễn tại địa phương, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn hỏa tốc số 558 thay thế nội dung của Công văn số 546. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học một tuần (từ ngày 2 đến ngày 8-3). Riêng học sinh cấp THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học từ ngày 2-3.

Cùng với đó, giao Sở GD và ĐT chủ trì phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các cơ quan liên quan bàn biện pháp để đề xuất việc cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở đi học trở lại để tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 6-3. Đồng thời, chỉ đạo Sở GD và ĐT chỉ đạo thống nhất việc dạy học bù cho các cấp học bảo đảm theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 241/QĐ-UBND ngày 27-2-2020 của UBND tỉnh. Sở GD và ĐT thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại những vị trí thuận lợi cho học sinh và giáo viên sử dụng; tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh…. theo hướng dẫn của Bộ GD và ĐT.

Trong quá trình triển khai, nếu phát sinh những vấn đề vượt thẩm quyền, Sở GD và ĐT chủ động báo cáo, đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

* Ngày 28-2, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Văn bản số 496/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo văn bản UBND tỉnh, học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3; trong thời gian học sinh nghỉ, các trường phân công cán bộ quản lý, nhân viên và bảo vệ trực trường; hiệu trưởng các trường chỉ huy động giáo viên đến trường trong trường hợp cần thiết để phục vụ phòng, chống dịch.

Với các trường THPT, DTNT, các trường cao đẳng, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện, thì học sinh, sinh viên sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3, song việc học chỉ được tổ chức dạy một buổi/ngày vào các buổi sáng; không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động ngoài giờ lên lớp, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người cho tới khi UBND tỉnh có thông báo tiếp theo.

* Ngày 28-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Đức Hòa đã ký Công văn Hỏa tốc số 698/UBND-KGVXNV gửi Sở GD-ĐT tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 2-3. Đối với trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3 và bắt đầu đi học lại từ ngày 16-3.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD-ĐT căn cứ Quyết định số 514/QĐ-BGDĐT và Công văn số 509/BGDĐTGDTrH ngày 22-2-2020 của Bộ GD-ĐT để tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh Khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

* Ngày 28-2, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức họp giao ban định hướng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bàn phương án thống nhất cho học sinh đi học.

Từ khi xảy ra dịch bệnh đến nay, tại An Giang chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm Covid-19; các trường hợp trở về từ nước ngoài được theo dõi sức khỏe tại nhà gồm: 18 người quốc tịch Hàn Quốc (không có người đến từ khu vực Daegu và khu bắc Gyeongsang của Hàn Quốc) và một người quốc tịch Trung Quốc; các lao động là người Trung Quốc tại Khu công nghiệp Bình Hòa thuộc huyện Châu Thành, đã qua thời gian theo dõi sức khỏe và tất cả đều ổn định.

Tại cuộc hợp, UBND tỉnh đã thống nhất cho học sinh đi học trở lại, cụ thể, đối với bậc THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 2-3; còn học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, Trung tâm ngoại ngữ tiếp tục nghỉ thêm một tuần, đi học trở lại từ ngày 9-3.

Trong những ngày cho học sinh tạm nghỉ học do dịch bệnh, ngành giáo dục đã tổ chức phun thuốc khử trùng và vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng tại 638 trường. Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh đã thực hiện ba đợt kiểm tra các trường trực thuộc; trang bị 394 dụng cụ đo thân nhiệt cầm tay, số lượng bồn rửa đã trang bị thêm tại các cơ sở giáo dục là 355 bồn, máng với 1.296 vòi rửa…

* Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều nay, 28-2, cho biết, căn cứ vào đề xuất đề của Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hôm nay đã ký ban hành công văn hỏa tốc 1465/UBND-GD ngày 28-2-2020 thống nhất với đề xuất và đồng ý cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2-3, sau một thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công văn nêu trên, đối với trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3. Sau thời gian trên, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế căn cứ tình hình dịch bệnh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và chủ động quyết định thời gian cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS đi học trở lại.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Tân cho biết, khi có quyết định cho học sinh đi học trở lại, sở đã tổ chức nhiều đoàn đến kiểm tra việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương. Sở cũng sẽ chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo địa phương luôn theo dõi, bám sát tình hình sức khỏe học sinh để có phương án xử lý, phòng ngừa.

Cũng trong chiều 28-2, Đại học Huế đã ban hành công văn gửi các trường đại học, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc chuẩn bị cho sinh viên đi học trở lại. Theo đó, Đại học Huế đề nghị, các đơn vị thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3; đồng thời, thực hiện nghiêm túc Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25-2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Đại học Huế đã đề nghị các đơn vị thành viên chỉ đạo bộ phận y tế (thuộc các đơn vị) đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo sinh viên đến từ vùng dịch phải tiến hành khai báo, kiểm tra; tăng cường theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của sinh viên, viên chức và người lao động; kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo Đại học Huế và cơ quan y tế địa phương, có biện pháp xử lý. Các đơn vị cũng phải báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của đơn vị mình trước 11 giờ 30 phút hằng ngày để Đại học Huế tổng hợp, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Đại học Huế đề nghị Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế phối hợp các đơn vị đào tạo tiến hành rà soát, cập nhật chỗ ở sinh viên ngoại trú, báo cáo cơ quan chức năng, tạo thuận lợi cho công tác chỉ đạo khi có tình huống xảy ra.

Phun thuốc khử trùng phòng dịch tại các trường học trên địa bàn.

* Chiều 28-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản số 2000/UBND-KGVX về việc cho học sinh, học viên trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc xin ý kiến cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho học sinh các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ thứ hai, ngày 2-3.

Đối với trẻ em cấp học mầm non, mẫu giáo, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 14-3, bảo đảm công tác phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các cơ sở giáo dục và phối hợp chặt chẽ ngành y tế, chính quyền các địa phương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho học sinh đến lớp.

Riêng đối với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, sẽ thực hiện đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tại Đồng Nai, để giúp học sinh ôn tập qua truyền hình trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-2019, từ ngày 17 đến 29-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai phối hợp Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai (ĐNRTV) sản xuất và phát sóng 27 giờ chương trình truyền hình hỗ trợ học sinh lớp 9 và lớp 12, ôn tập kiến thức học kỳ 1. Mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ tư, phát sóng bốn tiết học; từ thứ năm đến thứ bảy, mỗi ngày có hai tiết học, mỗi tiết có thời lượng 45 phút. Giáo viên tham gia dạy qua truyền hình là những thầy, cô giáo có chuyên môn và kinh nghiệm đến từ nhiều trường trên địa bàn.

Mặc dù rất khó đánh giá về hiệu quả của cách làm này, nhưng theo nhiều phụ huynh và học sinh, việc ôn tập qua truyền hình trong thời gian tạm thời nghỉ học giúp học sinh củng cố kiến thức ngay tại nhà, cũng như giảm bớt phần nào lo lắng của các bậc phu huynh, khi các em học sinh phải nghỉ học trong thời gian dài.

Học sinh ở Đồng Nai ôn tập qua truyền hình trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

* Ngày 28-2, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành văn bản quyết định cho học sinh THPT và giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2-3, còn các cấp học mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ học đến hết ngày 8-3. Như vậy, hơn 32 nghìn học sinh THPT trong toàn tỉnh sẽ trở lại trường học tập vào đầu tuần sau.

Phun hóa chất khử trùng tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình Đinh Quý Nhân cho biết, lãnh đạo Sở đã yêu cầu các trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng cách. Phối hợp các cơ sở y tế thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo hướng dẫn của ngành y tế và các cơ quan chuyên môn. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức hoạt động tập trung đông học sinh, tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Giáo viên chủ nhiệm kịp thời phát hiện nếu có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp phụ huynh tổ chức đưa và đón học sinh tại cổng trường, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường, những người không phải là cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên của nhà trường khi vào trường học phải được sự đồng ý, cho phép của Ban Giám hiệu và phải được theo dõi, giám sát, hướng dẫn thực hiện một số biện pháp nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

* Chiều 28-2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương thống nhất cho học sinh khối lớp 9; học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, giáo dục thường xuyên, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh trở lại lớp vào ngày 2-3. Riêng học sinh các khối lớp còn lại và bậc mầm non sẽ tiếp tục nghỉ thêm một tuần.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ban giám hiệu các trường học tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập; tổ chức đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho các em học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau khi kết thúc thời gian cho phép nghỉ học, đồng thời lưu ý ngành giáo dục tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian này.

Ông Nguyễn Văn Dương yêu cầu trong ngày 29-2, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp Sở Y tế tổ chức Đoàn kiểm tra công tác tổng vệ sinh trường lớp của các trường. Trong tuần đầu trở lại lớp học, ngành giáo dục phối hợp ngành y tế cử cán bộ theo dõi, quản lý chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh, học viên, sinh viên, cán bộ quản lý, giáo viên.

* Chiều 28-2, UBND tỉnh Bắc Kạn ra văn bản hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường học, UBND các địa phương yêu cầu tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học đến hết ngày 8-3; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3.

UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu ngành chuyên môn, các địa phương phối hợp chặt chẽ ngành y tế, thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn. Đối với các trường nghỉ học, tổ chức cho giáo viên sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu tài liệu, hướng dẫn học sinh học bài, ôn bài qua mạng.

Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn, Nguyễn Đình Học cho biết, toàn bộ các trường học đều đã được phun tiêu độc, khử trùng. Từ ngày mai (29-2), ngành tiếp tục phối hợp các địa phương, trường học tiến hành phun khử trùng thêm một lần nữa. Đồng thời, hướng dẫn, khuyến cáo các trường biện pháp phòng ngừa lây lan dịch trong quá trình cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại.

Ngành y tế phun khử trùng tại các trường học ở TP Bắc Kạn.

* Hải Phòng học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3

Chiều 28-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản số 1329/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Theo đó, UBND TP Hải Phòng đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo cho phép học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) tiếp tục nghỉ học từ ngày 2-3 đến hết ngày 8-3.

Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường từ ngày 2-3. Đồng thời, ngành giáo dục- đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học; phối hợp ngành Y tế và các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.

* Học sinh tiểu học và THCS tại Bình Dương đi học vào ngày 16-3

Chiều 28-2, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các sở, ngành, địa phương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV).

Theo đó, học sinh thuộc các trường THPT và học viên giáo dục thường xuyên thuộc các khối lớp 10, 11 và 12 đi học trở lại từ thứ 2, ngày 2-3. Trẻ mầm non, học sinh thuộc các trường tiểu học và THCS, học viên trung học cơ sở thuộc giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3 và đi học trở lại từ thứ 2, ngày 16-3.

Văn bản cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện quy trình chặt chẽ, đồng bộ các phương án, biện pháp phòng, chống Covid-19 một cách hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên…trên địa bàn tỉnh khi đi học trở lại.

Chuẩn bị đón học sinh, học viên trở lại đi học, 100% trường, lớp tại Bình Dương đã được ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các địa phương và ngành y tế triển khai vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng phòng học, khuôn viên trường học, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi của học sinh…

* Lâm Đồng cho học sinh THPT và sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3

Chiều 28-2, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản gửi các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc cho học sinh THPT, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2-3, sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn, tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 8-3. Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tăng cường chỉ đạo các trường có giải pháp phù hợp, hướng dẫn học sinh tiểu học và THCS tự ôn tập bài ở nhà; ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn ôn tập bài từ xa qua các thiết bị điện tử và mạng internet; phối hợp Sở Y tế thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh trong trường học; hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên các cách thức phòng, chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Hiện tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành vệ sinh trường, lớp; khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tạo môi trường an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

* Bến Tre tiếp tục cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp một đến lớp tám nghỉ học

Chiều 28-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã ký văn bản số 900/UBND – KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre về việc cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3 để phòng, chống dịch Covid–19.

Đối với các đối tượng học sinh khác và sinh viên, học viên các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 2-3. Đồng thời, UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó ngày 2-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã có văn bản khẩn thông báo cho học sinh nghỉ học đến ngày 2-3 và chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các bộ phận thực hiện tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục, bảo vệ và nâng cao sức khỏe học đường, phòng chống dịch bệnh.


HIỂN CỪ; NGUYỄN TRUNG; LÊ LAN; ĐÌNH CHÂU; THANH DŨNG; CÔNG HẬU; THIÊN VƯƠNG; MAI VĂN BẢO; HOÀNG TRUNG; HƯƠNG GIANG, HỮU NGHĨA; TRỊNH BÌNH; TUẤN SƠN - Ảnh: THU TRANG- QUANG DŨNG