Học sinh mầm non, tiểu học và THCS ở Vĩnh Phúc sẽ đi học từ ngày 9-3

Thứ Bảy, 29/02/2020, 13:04:20

NDĐT- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh cấp tiểu học, THCS và bậc mầm non được nghỉ thêm một tuần và sẽ đi học từ ngày 9-3. Riêng học sinh cấp THPT và khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2-3.

Học sinh mầm non, tiểu học và THCS ở Vĩnh Phúc sẽ đi học từ ngày 9-3

Ngành y tế thực hiện phun khử trùng tiêu độc tại Trường THPT Tam Dương

Trước đó, tại Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên phát hiện một trường hợp học sinh dương tính với Covid-19, đến nay đã được chữa khỏi. Các trường hợp học sinh, giáo viên tiếp xúc gần với nguồn dịch hoặc có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 cũng đã được các nhà trường phối hợp với cơ quan y tế rà soát, báo cáo với chính quyền địa phương để được giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Để bảo đảm an toàn, ngành giáo dục đã cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết tháng 2-2020. Và đến nay, dịch bệnh tạm thời khống chế, vì vậy có thể cho các em trở lại đi học, nhưng tạm thời cho các em học sinh THPT, sinh viên các trường giáo dục nghề nghiệp vì đây là nhóm học sinh đã lớn có khả năng sức khỏe tốt hơn nên cần sớm được trở lại học tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cũng như đại học, cao đẳng sắp tới. Những nhóm học sinh còn lại sẽ được nghỉ thêm một tuần để ngành giáo dục tiếp tục phối hợp với y tế làm vệ sinh trường lớp bảo đảm an toàn tuyệt đối sau đó sẽ đón các em quay trở lại.

Bên cạnh đó, tạm thời kiến nghị tiết học đầu tiên của buổi học sáng thứ Hai hằng tuần sẽ tổ chức tuyên truyền phòng dịch Covid-19 cho học sinh nhằm trang bị kiến thức cho cấc em nắm và hiểu biết thêm những phương pháp phòng tránh.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã đề nghị các nhà trường có học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3 phải thực hiện khử khuẩn, tổng vệ sinh xong trước ngày đi học trở lại; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư y tế, phòng hộ thiết yếu để phòng dịch tại trường, lớp. Xây dựng và ban hành quy trình phòng chống dịch trong nhà trường, đưa ra kịch bản, các bước tiến hành phòng chống dịch; thông tin về mặt chuyên môn và chỉ dẫn, khuyến cáo cần thiết để thống nhất áp dụng trong các nhà trường.

ĐỨC TÙNG