Hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin dạy, học trực tuyến

Thứ Hai, 06/04/2020, 01:31:21

Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, có bốn doanh nghiệp ngành thông tin và truyền thông đã triển khai hỗ trợ kịp thời việc dạy và học trực tuyến cho các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục đại học (máy chủ, chỗ đặt máy chủ, đường truyền bảo đảm dạy học trực tuyến); cung cấp miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến cho toàn bộ các trường đại học, phổ thông trên toàn quốc. Ngoài ra, hai tập đoàn nêu trên cùng Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile cũng miễn phí data di động cho học sinh, giáo viên và phụ huynh khi sử dụng các giải pháp đào tạo trực tuyến do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ GD và ÐT công bố trong giai đoạn dịch bệnh.

Theo Cục trưởng Công nghệ thông tin (Bộ GD và ÐT) Nguyễn Sơn Hải, căn cứ điều kiện, nhu cầu thực tế, các cơ sở giáo dục đại học, các sở GD và ÐT nghiên cứu, liên hệ với các doanh nghiệp nêu trên để được hỗ trợ kịp thời việc dạy và học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19.

PV