Chặn bắt 30 tấn bánh kẹo không nguồn gốc “tuồn” vào Thủ đô

Thứ Tư, 18/12/2019, 09:20:14
 Font Size:     |        Print
 

Xe tải 29H 267.52 thời điểm Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra.

NDĐT – Bộ công thương cho biết, rạng sáng 18-12 tại Trạm Cao tốc Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Phòng P7 C05 và Cục CSGT tiến hành kiểm tra và bắt giữ ba xe tải chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng khối lượng lên tới 30 tấn.

Cụ thể khoảng 3 giờ sáng nay, tại Trạm cao tốc Bình Xuyên - Hà Nội, Đoàn liên ngành đã tiến hành dừng đỗ và kiểm tra xe tải 29H 267.52 khi đang lưu thông hướng về Thủ đô. Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, lái xe khai nhận toàn bộ số hàng hóa là bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại Trạm cao tốc Lào Cai - Hà Nội, lực lượng chức năng không phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, theo nguồn tin báo, có phương tiện đang thay biển số nằm ở trạm dừng nghỉ, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ thêm hai xe tải mang các Biển số 19C 11962 và 21C 25347.

Theo ước tính của Đoàn kiểm tra, có khoảng 30 tấn bánh kẹo được vận chuyển trên ba xe. Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện và toàn bộ hàng hóa về Hà Nội. Trong ngày 18-12, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm đếm và phân loại bánh kẹo bị thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng cục QLTT cũng khuyến cáo người dân nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bán hàng hóa, sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tránh mua và sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

X.B

Chia sẻ