Thu giữ hơn một tấn trứng non, thịt vịt không bảo đảm chất lượng tại Hà Nội

Chủ Nhật, 22/12/2019, 08:33:01
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Bộ Công thương cho biết, 300 kg trứng non và hơn 900 kg vịt đã thịt không đủ giấy tờ chứng minh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được tập kết tại một kho xưởng có nhiều tủ bảo ôn vừa được lực lượng liên ngành thu giữ tại Hà Nội.

Sáng 21-12, Đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Tây Hồ tiến hành kiểm tra địa chỉ số 34 Đê Quai phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, phát hiện một kho xưởng với nhiều tủ bảo ôn bên trong.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 300 kg trứng non và 902 kg vịt đã thịt, không có giấy tờ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.Theo một cán bộ Trạm chăn nuôi và thú ý quận Tây Hồ, ghi nhận cảm quan tất cả không bảo đảm vệ sinh thú ý, bao bì, điều kiện bảo quản không bảo đảm.

Tiến hành xác minh, làm rõ lực lượng chức năng xác định chủ số hàng trên là Nguyễn Như Mai (50 tuổi, ở phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội). Ban đầu, người này khai nhận là thu mua vịt, trứng non ở Quảng Ninh và chuyển về tập kết tại kho rồi bán cho các nhà hàng.

Đại diện Đội QLTT số 11 cho biết, số hàng này bao bì có gắn chữ nước ngoài có dậu hiệu nhập lậu về Việt Nam. Số sản phẩm này có dậu hiệu bốc mùi không bảo đảm vệ sinh.

Vụ việc đang được lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

X.B

Chia sẻ