Truyền thông chống dịch

Thành tựu của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất ấn tượng và được cả thế giới ghi nhận. Mặc dù ở gần ngay bên cạnh Trung Quốc và có số lượng các giao lưu rất lớn với cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc - các nước đang là trung tâm của dịch, nhưng Việt Nam vẫn là một nơi tương đối an toàn. Ở Việt Nam đến nay chưa ai phải chết vì dịch Covid-19! (30/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cảnh báo hệ lụy từ tiền chất ma túy

  30/03/2020
Không chỉ nguồn ma túy thẩm lậu từ nước ngoài, sản xuất ma túy trong nước có dấu hiệu gia tăng làm tình hình tội phạm ma túy càng phức tạp, áp lực đấu tranh, ngăn chặn càng căng thẳng. Quản lý chặt chẽ tiền chất không để tội phạm có cơ hội lợi dụng điều chế, sản xuất ma túy tổng hợp (MTTH) đang là đòi hỏi cấp bách. 

Mở rộng thị trường - giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  30/03/2020
Dịch Covid-19 ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, gây gián đoạn chuỗi cung ứng nhiều sản phẩm hàng hóa thế giới, đình trệ sản xuất, kinh doanh. Suy giảm nhu cầu tạm thời từ Trung Quốc đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, ảnh hưởng tới tăng trưởng của khu vực và toàn cầu. Việt Nam có độ mở của nền kinh tế lớn và có đường biên giới dài với Trung Quốc, chắc chắn sẽ chịu những ảnh hưởng không nhỏ. 

Kinh doanh mùa dịch

  30/03/2020
Như một hội chứng domino, virus SARS-CoV-2 làm cho nhiều ngành kinh doanh xiêu vẹo và có nguy cơ sụp đổ. Theo các chuyên gia kinh tế, hai vấn đề nan giải nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay là thị trường bị gián đoạn và đứt gãy nguồn cung nguyên liệu từ Trung Quốc, Hàn Quốc... 

Tận dụng lợi thế thị trường trong nước

  30/03/2020
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác đang gây nên những xáo trộn cho nhiều ngành kinh tế, trong đó có xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Trước thực tế đó, ngành nông nghiệp đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, một giải pháp không kém phần quan trọng để tiêu thụ nông sản chính là tập trung khai thác tối đa thị trường trong nước. 

Ký FTA tạo động lực đa dạng hóa thị trường

  30/03/2020
Trước những biến động của thị trường ngày càng nhiều và phức tạp, muốn mở rộng thị trường, hơn ai hết chính các doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu các hiệp định thương mại FTA để nắm được những quy định có lợi nhất cho mình. Đó là những chia sẻ thẳng thắn của Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh (ảnh bên). 

Tránh phụ thuộc quá nhiều vào một thị trường

  30/03/2020
Tìm kiếm, phát triển và mở rộng thị trường luôn là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp. Những biến động bất thường từ bên ngoài là phép thử khả năng chống chọi và vươn dậy của mỗi doanh nghiệp. Nó đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp luôn phải sâu sát thị trường, tìm kiếm các thị trường điểm tựa cũng như có chiến lược đa dạng thị trường. 

Quản lý hiệu quả, minh bạch hơn

  30/03/2020
Từ 1-4, Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô sẽ có hiệu lực, thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Cũng từ thời điểm này, Bộ Giao thông vận tải sẽ dừng hoạt động thí điểm xe công nghệ. 

Chủ động nắm cơ hội từ thị trường châu Âu

  30/03/2020
Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam - EVFTA đang đi đến giai đoạn cuối cùng để có hiệu lực, mở ra một thị trường tiềm năng mới cho các doanh nghiệp Việt Nam. Việc chủ động tiếp cận để nắm vững về thị trường cũng như đối mặt với các thách thức về điều kiện nghiêm ngặt sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ hiệp định thương mại này. 

Nhịp sống mới trên quê hương Nguyễn Du

  30/03/2020
Quê hương của đại thi hào Nguyễn Du có cách làm nông thôn mới độc đáo mà nhiều khách phương xa đến phải ngỡ ngàng, ngoài những vườn mẫu xanh ngát, miền đất sơn thủy hữu tình này còn tự bổ sung thêm tiêu chí: tất cả các khu dân cư kiểu mẫu phải có câu lạc bộ dân ca... 

Nhà khoa học “chân đất” người Việt nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ

  30/03/2020
Khác với mọi ngày, sáng ấy trên màn hình lớn ở văn phòng của Công ty luật BMVN đã ghi sẵn dòng chữ: “Lễ trao bằng sáng chế Hoa Kỳ” . Một người đàn ông bước vào, quần bò, áo phông giản dị, đầu tóc còn rối, trông như vừa bước ra từ một xưởng sản xuất nào đó. Đón nhận bằng với vẻ bình thản, nhưng chẳng mấy ai biết, cả chục năm nay Trần Hoài Nam đã bỏ tất cả để dấn thân vào nghiên cứu một công trình khoa học đầy khó khăn, thậm chí có gì đó ảo vọng chẳng khác nào Đông Ki Sốt đánh nhau với cối xay gió... 

“Muốn chống dịch Covid-19, cần chống tin giả trên mạng xã hội”

  30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian gần đây, tin giả vẫn lan truyền trên mạng xã hội và trong cuộc sống, gây hoang mang dư luận. Làm thế nào để chống tin giả liên quan đến dịch Covid-19 và bảo đảm công tác truyền thông thông tin chính xác, kịp thời, tạo sự yên tâm cho người dân? Chung quanh vấn đề này, Nhân Dân hằng tháng có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Anh (ảnh bên), Vụ trưởng Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y Tế). 

Giọt nước mắt của Hoàng Dũng

  23/03/2020
80 tập phim truyền hình “Sinh tử” trên sóng VTV1 đã phát sóng tập cuối cùng. Cuộc đời biên kịch, mỗi khi đứa con tinh thần của mình thoát khỏi trang giấy qua bàn tay nhào nặn của đạo diễn và đoàn phim để nó hiện hình hài trên màn hình và khép lại, dù hay dù dở bao giờ cũng để lại cho tôi những cảm giác bâng khuâng có chút hẫng hụt. Một sự kết thúc thường là như vậy.