Hữu xạ tự nhiên hương

Từ năm 1927 lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc viết tác phẩm “Đường Kách mệnh” đã dành những trang đầu nói về tư cách của người cách mạng. Trong 14 tiêu chuẩn cần có, Người chỉ rõ một tiêu chuẩn căn cốt: “Không hiếu danh. Không kiêu ngạo”. Vào dịp kỷ niệm lần thứ 130 Ngày sinh Bác Hồ, vẫn thấy đâu đây thói háo danh, kiêu ngạo trong đội ngũ cán bộ, trong đời sống xã hội, nhưng không phải lúc nào cũng dễ thấy. Bởi đã xuất hiện những thuật ngữ mới như “kiêu ngầm”, “nghệ thuật đánh bóng”. Nghĩa là để chỉ đích xác nhân vật A, nhân vật B là chuyên đẽo ghế kê chân mình không phải không có những ý kiến khác nhau, thậm chí trái ngược nhau. (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Bến đỗ đang sẵn sàng

  cách đây 12 giờ
Theo Bộ Y tế, nhiều năm qua chất lượng khám, chữa bệnh ở Việt Nam ngày càng được nâng cao, nhiều kỹ thuật khó, tiên tiến đã ngang tầm với thế giới, thậm chí, nhiều công nghệ mới được đội ngũ cán bộ y tế khám phá, ứng dụng còn thu hút các đồng nghiệp nước ngoài tới giao lưu học hỏi.  

Chuyên môn bác sĩ và y học cổ truyền là lợi thế lớn

  cách đây 12 giờ
Du lịch y tế đang là xu hướng được nhiều người nước ngoài lựa chọn. Hiện mỗi năm, Việt Nam đón khoảng 300.000 lượt người nước ngoài đến khám bệnh và gần 60.000 người điều trị nội trú. Tuy con số này còn khiêm tốn, nhưng với chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao, giá lại rẻ hơn nhiều nước, Việt Nam có tiềm năng để phát triển lĩnh vực du lịch y tế. Song để tiềm năng thức giấc, y tế Việt Nam vẫn cần phải vượt qua nhiều thách thức, rào cản, như chia sẻ của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên. 

Sự lựa chọn của những khách hàng đặc biệt

  cách đây 12 giờ
Là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt với đội ngũ phẫu thuật viên hàng đầu, cùng hệ thống phòng mổ hiện đại nhất cả nước, Bệnh viện Việt Đức là một trong số ít đơn vị được Bộ Y tế cho phép khám, chữa bệnh cho người nước ngoài. Những năm gần đây, Bệnh viện đã trở thành một địa chỉ được nhiều bệnh nhân nước ngoài lựa chọn, trong đó, có cả Đại sứ Qatar hay tỷ phú người Đài Loan. 

Nâng tầm bệnh viện đạt chuẩn quốc tế

  cách đây 12 giờ
Tiềm năng lớn, nguồn lực sẵn có, nhưng thị trường khám, chữa bệnh cho người nước ngoài, người thu nhập cao vẫn chưa hiệu quả trên thực tế do rất nhiều nguyên nhân, mà chủ yếu là những nguyên nhân ngoài chuyên môn y tế của đội ngũ y bác sĩ... Ý kiến đóng góp của những chuyên gia lâu năm trong ngành y, những nhà chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan sẽ gợi mở thêm nhiều điều nhằm thực hiện mục tiêu, mở rộng thị trường khám, chữa bệnh ở Việt Nam... 

Tập trung khởi động lại nền kinh tế

  cách đây 12 giờ
Với những thành công trong việc kiểm soát được dịch Covid-19, các tổ chức quốc tế đều đồng loạt đánh giá cao Việt Nam và nhận định kinh tế Việt Nam có thể khởi sắc trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trên toàn quốc. 

Nhiều công dân đã được đón về nước an toàn

  cách đây 12 giờ
Các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã hoạt động hết công suất ngay tại những tâm dịch của thế giới để thực hiện công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào ở xa Tổ quốc đối phó với dịch bệnh; đồng thời phối hợp đưa nhiều công dân mắc kẹt ở các điểm nóng trở về nước an toàn... Tất cả những điều đó góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm sáng quốc tế trong phòng, chống đại dịch Covid-19, như chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng (ảnh bên). 

“Chọn mặt gửi vàng”

  cách đây 16 giờ
Với các tổ chức đảng được chọn tổ chức đại hội điểm (ĐHĐ), vinh dự nhưng áp lực trách nhiệm cũng nặng nề. Làm điểm để các đảng bộ khác học tập nên công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải kỹ lưỡng, chu đáo, hạn chế tối đa sai sót, để không phụ niềm tin khi được “chọn mặt gửi vàng”. 

Khi người ta có bệnh

  01/06/2020
Khoảng dăm năm lại đây, một trào lưu mới đã xuất hiện ở Việt Nam, đó là kết hợp chữa bệnh với nghỉ dưỡng tại ngay quốc nội. 

Người dựng tượng đài

  01/06/2020
Ô hay, tượng đài thì phải gắn với nghệ sĩ điêu khắc hay kiến trúc sư chứ nhà văn sao có thể làm nổi. 

Từ mỡ ở bụng tới thần kinh ở ruột

  01/06/2020
1. Khi nào tôi lú lẫn ? 

Khi ta chọn sự bình đẳng

  30/05/2020
100 phần bánh mỳ mỗi tuần tặng bệnh viện, 150 suất cháo và soup mỗi ngày tặng y bác sĩ, 20.000 khẩu trang tặng thành phố và viện dưỡng lão, phát khẩu trang tự may tại siêu thị, chị em làm nghề sơn móng tay tình nguyện gom toàn bộ khẩu trang mà họ dự trữ để làm từ thiện... có lẽ chưa bao giờ tôi được thấy cộng đồng Việt ở Pháp và châu Âu có nhiều nghĩa cử đẹp như thế với nước sở tại mà họ sinh sống: Ba Lan, Đức, Pháp...