Thương hiệu mắc ca Việt, tại sao không?

Từ lâu, dân ta vẫn giữ thói quen sản xuất truyền thống, trồng trọt theo tập quán, cho nên bi kịch được mùa mất giá lặp đi lặp lại. Toàn xã hội bày tỏ thái độ chia sẻ bằng kịch bản mùa nào giải cứu thức nấy: dưa hấu, thanh long, hành, tỏi, gừng... Nhiều doanh nghiệp thao thức trăn trở tìm cơ hội tháo gỡ vướng mắc cùng bà con nông dân, từng bước một thay đổi cách tư duy, cách làm nông nghiệp theo xu thế mới. Người đứng đầu Lê An Trung cùng với Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã và đang có những bước đi tự tin, vững chãi theo cách đó. (30/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

"Hãy viết bằng cả tấm lòng mình"

  24/10/2019
Chúng tôi gặp nhà thơ Giang Nam tại nhà riêng của ông ở số 46 đường Pasteur, TP Nha Trang vào một buổi chiều mưa rơi ầm ào, át cả tiếng người. Giữa chừng câu chuyện, có một phụ nữ quãng ngoài sáu mươi đi ngang qua, ông giới thiệu: "Cháu Trang nhà tôi đấy!". Hóa ra, đây là con gái duy nhất của ông với người vợ - cô bé nhà bên cười khúc khích, nữ du kích có cặp mắt đen tròn thương thương quá đi thôi, đã có lúc tưởng "giặc giết em rồi quăng mất xác", trong bài thơ "Quê hương" nổi tiếng. 

Alzheimer: Về già ta có mắc không?

  24/10/2019
Ông Trời quả là oái oăm, khi y học ngày càng tiến bộ, con cái ngày càng dễ mua thuốc bổ cho phụ huynh, thì câu chuyện về các cụ già lại càng "dở khóc dở cười". Trong nhiều cuộc chè chén, chuyện bố mẹ lẫn cẫn của ai đó trở thành chủ đề dễ lây lan nhất, nhiều đồng cảm nhất. Ai cũng có một thí dụ sát sườn, có cái còn vui vui kiểu quên quên nhớ nhớ ở người già; có cái thật trớ trêu đáng thương của các cụ bị Alzheimer (An-de-mơ), không ai cười nổi vì thấy thật tàn nhẫn... 

Ai thắng ai?

  24/10/2019
Không phải là điều bí mật gì khi cả Mỹ lẫn Trung Quốc đều phải chịu nhiều tổn thất khi cuộc chiến thương mại giữa hai bên đã diễn ra trong suốt nhiều tháng qua. Chẳng phải vô cớ mà có nhận định rằng bên giành chiến thắng trong cuộc chiến này sẽ là bên chịu đựng được những tổn thất lâu hơn phía bên kia! 

Khủng hoảng rác thải nhựa - nỗi lo không của riêng ai

  24/10/2019
Một loạt quốc gia Đông-Nam Á đã kiên quyết trả lại các công-ten-nơ rác thải về nơi xuất xứ là những phản ứng mạnh mẽ thời gian gần đây để tránh bị biến mình thành "bãi rác" của thế giới. Những quốc gia phát triển đã thể hiện hành xử kém văn minh khi đẩy công đoạn tái chế bẩn thỉu, tốn nhiều công sức, gây hậu quả nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe cho các nước nghèo hơn... 

Ðồ chơi cũng lắm... công phu

  24/10/2019
Lấy cảm hứng từ những con quái vật, những chú rô-bốt và văn hóa dân gian truyền thống Nhật Bản, những người sáng tạo ra sofubi - thứ đồ chơi bằng nhựa mềm - đã đưa những tác phẩm đặc sắc bằng chất dẻo đến với người chơi khắp thế giới. 

Ðội bóng của những kỷ lục

  24/10/2019
Sau 10 năm góp mặt ở sân chơi cao nhất Việt Nam, CLB Hà Nội đã có lần thứ năm đăng quang khi lên ngôi vô địch V.League 2019 trước hai vòng đấu và trở thành đội bóng giàu thành tích số một giải VĐQG chuyên nghiệp Việt Nam. 

Cờ vua Việt Nam tự tin đến SEA Games

  24/10/2019
Trở lại Đại hội thể thao Đông-Nam Á sau sáu năm, cờ vua Việt Nam đang tự tin hướng đến mục tiêu chinh phục cả bốn nội dung tranh tài chính thức. Với thực lực thuộc tốp đầu Đông-Nam Á, các kỳ thủ Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công trong lần trở lại với đấu trường SEA Games 30 diễn ra tháng 11 năm nay. 

Cuộc tái xuất phi thường của bà mẹ một con

  24/10/2019
Ngay trong giai đoạn cao điểm chuẩn bị ASIAD 2018, kỷ lục gia Nguyễn Thị Huyền bất ngờ xin rút khỏi ĐTQG điền kinh để thực hiện thiên chức làm mẹ. Những tưởng giải nghệ luôn thì chỉ sau khi sinh con sáu tháng, Huyền đã âm thầm và miệt mài tập luyện trở lại, để rồi xuất sắc đoạt cú đúp HCV tại Giải vô địch Quốc gia mới đây, qua đó giành luôn một suất chính thức dự tranh SEA Games 30. Sự xuất hiện của bà mẹ một con này sẽ giúp "phân đội 400" vốn đã vô đối ở khu vực Đông-Nam Á lại càng thêm mạnh, nhất là ở các cự ly tiếp sức. 

Cậu bé 100 triệu euro Ansu Fati

  24/10/2019
Tuổi 16. Cái tuổi vẫn được phép chơi bời lêu lổng, có thể chẳng biết định hướng tương lai mình sẽ là gì, làm gì. Nhưng cũng có những tuổi 16 thật đặc biệt. Tuổi 16 của Ansu Fati là một định hướng rõ ràng, một siêu cầu thủ tương lai. Một môi trường với toàn những siêu sao. Và một tuổi 16 đã có giá 100 triệu euro... 

“Luống cày” thời kinh tế số

  30/09/2019
Chủ tịch UBND xã Hoàng Quế, Đông Triều (Quảng Ninh) mời chúng tôi lên xe để anh làm tài xế đưa khách đi quanh xã. Đấy các bác xem, nông thôn mới là cứ phải tự mọi người mắt thấy tai nghe, tự mình nhận xét, đánh giá xem có thật sự là mới. 

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  30/09/2019
Sau khi xóa thôn, bản “trắng” đảng viên, chi bộ, công tác phát triển đảng viên (PTĐV) ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nhiều địa phương quan tâm đẩy mạnh. Tuy nhiên, số đảng viên mới được kết nạp ở các thôn, bản còn hạn chế (trong đó có các trưởng thôn, bản, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội) bởi những vướng mắc phát sinh từ thực tế. 

Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, tạo chuyển biến tích cực

  30/09/2019
Duy trì thường xuyên “tự soi, tự sửa” cùng chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) với nhiều cách làm sáng tạo đã tạo bước chuyển trong Công an tỉnh Thanh Hóa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.