Ham vui, coi chừng mất mạng

Thứ Ba, 21/06/2011, 02:57:00
 Font Size:     |        Print
 

Mũ bảo hiểm kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường.
Khoảng sáu phần trăm vụ tai nạn giao thông tại nước ta là do lạm dụng rượu gây ra với hàng nghìn người chết và bị thương mỗi năm, gây bao cảnh đau thương, mất mát cho các gia đình có người thân bị nạn và gây thiệt hại đối với xã hội. Giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) do rượu, bia gây ra đang là đòi hỏi cấp bách.

Tai nạn giao thông không trừ một ai, ai cũng biết điều này nhưng vẫn có nhiều người uống rượu, bia quá chén, coi thường tính mạng bản thân và người khác. Dù đã hai năm trôi qua nhưng vụ tai nạn thảm khốc trên địa bàn xã Tiêu Sơn, Ðoan Hùng (Phú Thọ) làm sáu người chết và 61 người bị thương, trong đó nhiều học sinh bị thương rất nặng vẫn còn là nỗi ám ảnh với thầy trò Trường Chu Văn An, xã An Bình, Văn Yên (Yên Bái). Nguyên nhân vụ tai nạn là do lái xe 21H-1946 chở thầy, trò Trường Chu Văn An đã uống rượu lúc ăn trưa, và không làm chủ được tốc độ, chạy lấn trái đường gây nên vụ TNGT thảm khốc này.

Tối 17-1-2011, ba thanh niên Nguyễn Ngọc Sỹ, Võ Ngọc Minh và Võ Tiến Hiệp đều ở Quảng Phú, Quảng Trạch (Quảng Bình) không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách trên đường và tông thẳng vào xe tải BKS 30H-7260 chạy ngược chiều tại km 608+50 m quốc lộ 1A, địa phận xã Quảng Tùng, Quảng Trạch, cả ba người chết tại chỗ. Trước đó, cả ba người này và một số người bạn có uống rượu, trên đường đi nhậu tiếp thì bị tai nạn. Tại các tỉnh miền núi, số vụ TNGT do say rượu có dấu hiệu ngày càng tăng, nhất là vào dịp lễ, Tết. Chỉ vì uống nhiều rượu đến say khướt mà anh Vàng Văn Thuyết (dân tộc Nùng), thôn Cốc Chứ, xã Bản Lầu Ðiển, Mường Khương (Lào Cai) đã phải bỏ mạng tại tuyến đường Mường Khương đi Pha Long khi đâm vào xe ô-tô...

Các vụ TNGT do bia rượu thường xảy ra khoảng sau 20 giờ hằng ngày, lúc mọi người vừa ăn nhậu xong hoặc chơi đêm. Bệnh viện Việt Ðức (Hà Nội) trung bình mỗi ngày cấp cứu hơn 40 trường hợp bị TNGT. Nhiều ca cấp cứu qua xét nghiệm nồng độ cồn trong máu rất cao. Khi lái xe say rượu gây tai nạn sẽ làm trầm trọng thêm chấn thương khi xảy ra tai nạn, việc gây mê, phẫu thuật cũng phức tạp hơn... khiến cho tỷ lệ cứu sống bệnh nhân thấp. Nhiều người may mắn sống sót nhưng cũng phải chịu thương tật hoặc 'sống thực vật' suốt đời.

Một kết quả nghiên cứu cho thấy khi uống rượu, bia, lái xe dễ bốc đồng phóng xe bạt mạng, thậm chí không làm chủ tay lái, có thể ngủ gật. Rượu là nguyên nhân trực tiếp làm giảm tốc độ phản ứng của lái xe từ 10 - 30%, giảm khả năng điều khiển tự chủ, phản xạ và thị lực. Rượu gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, quá trình xử lý và truyền tải hình ảnh tới não, gây ước tính sai về khoảng cách... dẫn đến gia tăng mức độ rủi ro và TNGT.

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nghiêm cấm điều khiển xe ô-tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; điều khiển xe mô-tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở. Bộ luật hình sự cũng quy định rõ, trường hợp lái xe vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây thiệt hại nghiêm trọng cho tính mạng, sức khỏe của con người hoặc tài sản trong tình trạng 'say rượu hoặc say do dùng chất kích thích khác' thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bị phạt tù từ ba năm đến 10 năm. Nghị định 34/CP cũng quy định rõ mức xử phạt tăng nặng với hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn trong máu, nhưng nhiều người vi phạm vẫn cứ phớt lờ quy định.

Hằng năm, Bộ Công an có kế hoạch chỉ đạo cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm về hành vi uống rượu, bia điều khiển phương tiện. Theo Cục Cảnh sát giao thông, khi thí điểm thực hành kiểm tra nồng độ cồn lái xe trên Ðại lộ Thăng Long (Hà Nội), thì trong vòng 30 phút, cứ chín lái xe được yêu cầu dừng xe ngẫu nhiên để kiểm tra có ba trường hợp 'dương tính' sau khi ngậm ống thở. Số trường hợp vi phạm sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe ô-tô, quá nồng độ cho phép khi điều khiển xe máy bị xử phạt tăng trong những năm gần đây nhưng vẫn còn chiếm tỷ lệ thấp so với thực tế. Nhiều lái xe uống rượu, bia say khi bị phát hiện đã tỏ thái độ 'cùn', không hợp tác với cảnh sát giao thông. Không ít người gây tai nạn sặc mùi bia, rượu nhưng trốn tránh, bỏ đi khỏi hiện trường hoặc viện cớ từ chối yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu.

Ðấu tranh cương quyết với tình trạng lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Ðồng Nai đã phối hợp Phòng Y tế huyện Xuân Lộc (Ðồng Nai) triển khai thí điểm việc lấy mẫu máu để kiểm tra nồng độ cồn trong máu, có kết quả sau 15 - 20 phút. Do kiểm tra thường xuyên, kiên quyết xử lý mà mỗi tháng, công an huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) xử phạt 25 trường hợp lái xe ô-tô, mô-tô uống rượu, bia vi phạm Luật Giao thông. Theo Trung tá Nguyễn Văn Phong, Ðội trưởng Cảnh sát giao thông Hạ Hòa, câu nói cửa miệng khi bị xử phạt là 'em chỉ uống có một chút, không thể gây tai nạn'. Việc xử phạt nặng cũng góp phần nâng cao ý thức người điều khiển phương tiện và giảm vi phạm.

Ở nước ta, bình quân mỗi tháng có hơn một nghìn người chết vì TNGT và có 85,5% số vụ tai nạn do lỗi của người tham gia giao thông, trong đó có lỗi uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Do đó, yêu cầu đặt ra là xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về kiểm tra, xác định nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện theo hướng đơn giản hơn cho người thực thi và mang tính bắt buộc, cưỡng chế cao đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Ðẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật Giao thông đường bộ, tác hại của bia, rượu thường xuyên, liên tục và sâu rộng như chiến dịch tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm để khuyến cáo người dân thay đổi thái độ, thói quen sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe tham gia giao thông, xử lý nghiêm những lỗi vi phạm Luật Giao thông liên quan đến rượu, bia. Nâng cao chất lượng điều tra, truy tố xét xử các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông có nguyên nhân từ hành vi uống rượu, bia quá nồng độ quy định và đưa một số vụ án điển hình ra xét xử lưu động để răn đe, giáo dục chung.

* Theo thống kê, năm 2010, cả nước xảy ra 48.783 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, đường sắt, làm chết 11.290 người, bị thương 52.256 người. Trong đó, TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 126 vụ, làm chết 389 người, mất tích một người, bị thương 311 người (giảm 17 vụ, giảm 53 người chết, giảm 156 người bị thương so với năm trước). Cả nước kiểm tra, xử lý hơn 6,3 triệu lượt vi phạm Luật Giao thông. Kho bạc Nhà nước thu hơn 1.601 tỷ đồng; (xử lý vi phạm tăng 13,8%, 27.862 trường hợp vi phạm sử dụng rượu, bia quá nồng độ).

BÍCH NGỌC
Theo: