Báo động tình trạng chống người thi hành công vụ

Thứ Năm, 15/09/2011, 08:36:00
 Font Size:     |        Print
 

CSGT giải thích lỗi cho người vi phạm luật giao thông.
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Ðường bộ - Ðường sắt, thời gian gần đây các hành vi chống lại lực lượng CSGT gia tăng đột biến cả về số lượng lẫn mức độ nghiêm trọng. Nếu trong năm 2010, cả nước xảy ra 58 vụ chống lại lực lượng CSGT thì trong bảy tháng đầu năm 2011 đã có đến 36 vụ. Ðiều đáng lo ngại là tính chất nghiêm trọng của các hành vi ngày càng tăng, thể hiện sự coi thường và thách thức pháp luật.

Thiếu hiểu biết hay coi thường pháp luật?

Qua phân tích một số vụ người tham gia giao thông có hành vi chống lại lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ trong thời gian gần đây của Cục CSGT Ðường bộ - Ðường sắt cho thấy, phần lớn các đối tượng có hành vi chống lại lực lượng CSGT chủ yếu là các đối tượng không nghề nghiệp, có tiền án tiền sự, thanh niên có lối sống buông thả... Nguyên nhân chủ yếu là do các đối tượng biết mình có hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nặng, bị tạm giữ phương tiện hoặc tước giấy phép lái xe cho nên cố tình không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và có các hành vi chống đối như; điều khiển xe đâm thẳng vào CSGT, hoặc lái xe chạy trốn...

Ðiểm đáng lưu ý là các vụ chống người thi hành công vụ xảy ra gần đây thường tập trung tại các đô thị lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng... Các hành vi này khiến dư luận bất bình về tính chất côn đồ, coi thường pháp luật của một số các đối tượng vi phạm. Ðiển hình như ngày 3-8-2011, trên đường Quán Thánh (Ba Ðình, Hà Nội), Thượng sĩ Vũ Thế Bằng thuộc lực lượng phản ứng nhanh, Công an quận Ba Ðình (Hà Nội) ra hiệu dừng xe đối với một thanh niên vi phạm Luật Giao thông. Thay vì chấp hành, nam thanh niên này đã lao thẳng xe vào Thượng sĩ Bằng, làm anh gãy chân phải nhập viện... Ngày 23-8 vừa qua phiên tòa xét xử lưu động đã tuyên án chín tháng tù giam đối với Phạm Thị Mỹ Linh, 18 tuổi, trú tại tại Nhà văn hóa phường Tân Thới Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh về tội 'Chống người thi hành công vụ'.

Trước đó ngày 2-7, trên đường Lê Văn Khương (phường Thới An, quận 12) Linh cùng mẹ và em gái đã bị CSGT dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm và chở ba người. Sau khi dừng xe, Linh đã có hành động tát CSGT.

Theo Thượng tá Trần Sơn, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn, điều tra và xử lý tai nạn giao thông (Cục CSGT Ðường bộ - Ðường sắt): 'Nguyên nhân tình trạng chống người thi hành công vụ gia tăng đột biến trong thời gian gần đây xuất phát từ việc các lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông đã thực hiện nhiều chiến dịch quyết liệt để xử lý vi phạm giao thông. Một số đối tượng khi vi phạm nhưng xin xỏ, 'tác động' không được đã có hành vi cản trở, lăng mạ, tấn công lực lượng thực thi nhiệm vụ'.

Tại một số địa phương mà tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại đang là điểm nóng thì việc các đối tượng tham gia vận chuyển hàng hóa chống trả lại người thi hành công vụ là CSGT thường rất quyết liệt. Thượng tá Ðỗ Thế Khuynh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh cho biết: 'Nhiều vụ chống lại người thi hành công vụ trên địa bàn là các đối tượng từng có tiền án tiền sự thường xuyên buôn lậu được hình thành có tổ chức, hoạt động trên các tuyến. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra bắt giữ chúng huy động nhiều đối tượng sử dụng các phương tiện giao thông như ta-xi, xe ôm; vũ khí thông thường là dao, kiếm và bình xịt cơ động nhanh đến hiện trường để bao vây, chống lại, đánh tháo nhằm tẩu tán hàng lậu...'.

Có một nghịch lý là khi các cơ quan chức năng đưa ra các chế tài xử phạt nghiêm khắc và cứng rắn hơn nhằm tăng mức độ răn đe cũng như khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm Luật Giao thông thì điều đó cũng kéo theo một hệ lụy là khi mức phạt tăng thì các hành vi chống đối cũng gia tăng. Ðiều này đang dấy lên hồi chuông báo động đáng lo ngại sự xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận thanh niên cũng như về ý thức tuân thủ pháp luật của một bộ phận người dân. Qua các vụ chống người thi hành công vụ cho thấy, các hành vi trên chủ yếu do bản tính coi thường pháp luật của các đối tượng.

Cần sự nỗ lực từ nhiều phía

Vấn đề đặt ra đối với các cơ quan chức năng hiện nay là làm thế nào để hạn chế được tình trạng chống người thi hành công vụ nhằm lập lại kỷ cương, bảo đảm an ninh trật tự xã hội. Thượng tá Trần Sơn đưa ra một số ý kiến trong đó nhấn mạnh việc phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho mọi đối tượng tham gia giao thông để mọi người tự giác chấp hành. Khi có hành vi chống đối, lực lượng CSGT cần bĩnh tĩnh, giải thích cho hành khách, người dân về hành vi vi phạm của đối tượng vi phạm, quy định của pháp luật về xử lý vi phạm để mọi người hiểu đồng thuận với CSGT, đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người chung quanh ủng hộ để ngăn chặn, bắt giữ đối tượng vi phạm chống lại người thi hành công vụ...

Một nguyên nhân quan trọng khiến tình trạng chống lại CSGT gia tăng là thực tế đã có nhiều trường hợp CSGT vi phạm điều lệnh trong khi thực hiện nhiệm vụ, thậm chí có những hành động tiêu cực. Ðiều này gây bức xúc trong nhân dân và làm xấu đi hình ảnh người CSGT. Do đó ngành công an cần xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của CSGT và tăng cường công tác giáo dục, đào tạo, quản lý CSGT, xây dựng hình ảnh người CSGT mẫu mực. Tại cuộc họp sơ kết Nghị quyết số 32/NQ-CP tại Tổng cục Ðường bộ Việt Nam mới đây, các đại biểu tham dự hội nghị đều đồng thuận với ý kiến cho rằng, để có thể giảm thiểu tình trạng bức xúc nói trên, ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới người tham gia giao thông thì bản thân những người đại diện cho pháp luật như CSGT, cảnh sát cơ động... cũng phải từng bước chấn chỉnh và chấp hành tốt quy trình thanh tra kiểm soát. Có những trường hợp, lực lượng CSGT còn bỏ qua các chi tiết nhỏ trong quy trình khi thi hành nhiệm vụ như: hiệu lệnh còi và gậy khi dừng xe chưa đứng, chưa dứt khoát, mạnh; các trường hợp bình thường khi xe đã dừng lại, không thực hiện động tác chào theo quy định; điều lệnh nội vụ, tư thế tác phong, lời nói chưa đúng mực, chưa hợp lý, chưa mang tính chất vũ trang cao, chưa thể hiện được sự uy nghiêm của lực lượng cảnh sát khi thi hành nhiệm vụ... từ đó tạo tâm lý ức chế ở người vi phạm dẫn đến nảy sinh hành vi chống đối.

Trao đổi về vấn đề này, Thượng tá Nguyễn Văn Khuynh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh cũng nhận định: 'Theo tôi, trước tiên lực lượng CSGT phải thực hiện đúng quy trình, đặc biệt trong cách ứng xử, tác phong lời nói phải phù hợp. Khi phát hiện vi phạm, phải giải thích rõ ràng cho người vi phạm hiểu và chấp hành. Ðối với người có tuổi phải nhẹ nhàng giải thích, nhắc nhở nhưng đối với những thanh niên thì phải kiên quyết và có bản lĩnh để có tính răn đe cần thiết. Làm được những cử chỉ như vậy không những tránh được tình trạng chống đối mà còn giúp cho hình ảnh của lực lượng CSGT thân thiện và đẹp hơn rất nhiều trong con mắt của nhân dân'.

NHẬT PHONG
Theo: