Nhà Bè nước chảy...

Sài Gòn hai phía là sông. Ai đến xứ này đều biết câu ca: Nhà Bè nước chảy chia hai/ Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về.Câu ca ấy cũng man mác như dòng sông hôm nay. (21/10/2013)

TIN BÀI KHÁC

Nặng hay nhẹ?

  21/06/2011
- Ðến là thương cho đứa em gái em. Mấy ngày hôm nay sấp sấp, ngửa ngửa đi tìm chỗ học thêm cho đứa con gái. 

Trên đỉnh Hải Vân

  13/05/2011
Đèo Hải Vân nối tỉnh Thừa Thiên - Huế với Ðà Nẵng dài ngót 20 km, uốn lượn như một sợi dây thừng nằm chênh vênh vắt qua các sườn núi. Gió mang hơi thở êm ả từ biển thổi qua từng mỏm đá, rì rào trên những rừng cây, tha thướt cùng mây trời yên bình lãng đãng trôi. 

Thừa

  13/05/2011
Lại vẫn là cô nhân viên vi tính: - Mọi người hôm qua có đọc báo không? Cái vụ măng chua ngâm tẩm hóa chất tẩy rửa, bảo quản ấy? Em đưa tờ báo cho lão chồng em. Ðọc xong, lão khiếp, tuyên bố từ nay cạch, không ăn món bún măng, món khoái khẩu của lão ấy nữa. 

Kẻ vận chuyển ma túy liên tỉnh

  19/04/2011
Là một trinh sát kỳ cựu trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy, Ðại tá Hoàng Văn Sự, Phó chỉ huy trưởng nghiệp vụ Bộ đội biên phòng (BÐBP) tỉnh Cao Bằng không khỏi bất ngờ khi đối mặt với tên tội phạm có mặt thư sinh nhưng cực kỳ lỳ lợm. Càng bất ngờ hơn khi gã thư sinh này đã khai tham gia vận chuyển hơn 90 bánh hê-rô-in trên một cung đường hơn một nghìn cây số. 

Thương lấy mình

  19/04/2011
- Sáng nay, trên đường đi làm, một tý nữa thì em chết... 

"Săn" thuốc lậu  trên sông Sê Pôn

  24/02/2011
Bắt nguồn từ con suối La La lịch sử trên dãy Trrường Sơn hùng vĩ, trước khi chảy ngược về đất bạn Lào, sông Sê Pôn có hơn 10 km là biên giới hữu nghị với một bên là các xã Tân Thanh, Tân Long và thị trấn Lao Bảo của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, một bên là huyện Ðen-xa-vẳn, tỉnh Xa-va-na-khẹt của Lào. Lợi dụng địa thế núi liền núi, sông liền sông nên nhiều năm qua, Sê Pôn trở thành điểm nóng về buôn lậu trên dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào. 

Gian nan đời nữ thợ hồ

  24/02/2011
Vì miếng cơm manh áo, vì những đứa con còn đi học, những người phụ nữ ấy đã không quản ngại bất kể công việc gì để kiếm ra tiền. Chúng tôi bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ treo mình lơ lửng trên những tòa nhà cao mấy chục tầng giữa cái nắng nóng của một buổi trưa hè. Với các chị, công việc mà vốn là của nam giới này, từ lâu, đã trở thành thân thuộc... 

Chuyện viển vông

  24/02/2011
Ðặt đến phịch cái túi lên mặt bàn, cô nhân viên vi tính cất cái giọng bực bõ: 

Cây mai dương - mối họa ở hồ Trị An

  24/02/2011
Cây mai dương (hay còn gọi là cây trinh nữ, cây mắt mèo) đã xâm nhập âm thầm vào Việt Nam, đầu tiên được phát hiện vào năm 1984 tại Vườn quốc gia Tràm Chim, tỉnh Ðồng Tháp. Chúng lặng lẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến đời sống các loài động, thực vật bản địa trên cả nước. Ðây là lời cảnh báo của các nhà chuyên môn đưa ra cách đây nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra biện pháp ngăn chặn. 

"Bức tường xanh" ven biển Thụy Trường

  24/02/2011
Có một loài cây luôn đứng ở nơi đầu sóng ngọn gió. Những cây bần hợp thành cả một cánh rừng với mầu xanh suốt theo chiều dài ven biển Thụy Trường (Thái Thụy, Thái Bình). 

Chung tay giữ rừng

  16/01/2011
Ở nơi này, những con người một thời từng "thảm sát" rừng. Thì nay, chính họ lại ra sức gìn giữ, chăm sóc, bảo vệ, làm cho rừng ngày thêm tươi tốt, trù phú... Chuyện tưởng như đùa nhưng đã và đang diễn ra tại ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. 

Ăn chay

  16/01/2011