Hy vọng bứt phá nhờ công nghệ số

Cho đến hai năm trước, anh James Kinyua chỉ có cách gọi cho thú y mỗi khi bò ốm, rồi sau đó phải đợi khoảng hai ngày và chi phí hết 1.000 shilling (tám bảng), để lấy đơn thuốc hoặc phải đoán mò. Nhưng vào tháng tư năm ngoái khi bê bị ốm, anh James chỉ cần dùng điện thoại sử dụng Wefarm, một mạng lưới của những nông dân sản xuất quy mô nhỏ. (27/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Hát về Tổ quốc yêu thương trên đất Pháp

  31/01/2019
Suốt mười năm qua, các thành viên của Hợp ca Quê hương vẫn miệt mài truyền lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc tới cộng đồng, giới thiệu những nét văn hóa và tinh thần mang tính biểu tượng cao của người Việt Nam tới bạn bè Pháp và quốc tế.  

Đi tìm lật đật Nevalyashka

  31/01/2019
Chuyến đi Nga lần này của tôi có một nhiệm vụ đặc biệt là tìm mua bằng được một con lật đật Nga để làm quà cho mẹ. Mẹ gắn bó với con lật đật sâu sắc vì cứ nhìn nó lại nhớ bố. Khi bố đi xa nhà, bao nhiêu vất vả một mình mẹ lo toan cũng kiên cường như con lật đật, cứ sắp ngã lại bật dậy đứng lên. Qua mấy lần chuyển nhà, con lật đật kỷ niệm của bố tặng mẹ bị mất, mẹ tiếc chảy nước mắt. Thế nên khi hỏi mẹ thích quà gì, mẹ chỉ nói mua cho mẹ con lật đật Nga. 

Cuba liệu có còn lửa và say?

  31/01/2019
Cuba trong tôi không phải hòn đảo lửa, đảo say như đã từng tưởng tượng. Nhưng Cuba vẫn là một đảo ngọc đúng nghĩa, một nơi nhất định phải đến, đôi khi chỉ là để thấy, có một nơi quá khác như thế nào.  

Những sự trùng hợp khó tin

  31/01/2019
Bóng đá, bản thân nó cũng là một thế giới thu nhỏ với những câu chuyện mà ta có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống thường ngày. Và trong bóng đá nói riêng, thể thao nói chung, cũng có những điều bí ẩn, những sự kiện mà khoa học không thể giải thích nổi, giống hệt những thứ đang diễn ra trong cuộc sống luôn thách thức những nhà khoa học. 

Sống chậm ở Siphandon

  31/01/2019
Sẽ không mấy ai nghĩ, nước Lào không giáp biển mà có tới bốn nghìn đảo. Nhưng đó là sự thật khi đến thăm quần thể Siphandon trên dòng Mekong, địa phận tỉnh Champasak, điểm cuối nam Lào. Đến, để khám phá vẻ đẹp kỳ diệu, tận hưởng thiên nhiên hoang sơ và để sống chậm với người dân trên đảo.  

Hưu chiến

  26/12/2018
Ngoài cuộc gặp song phương bị hủy vào phút chót giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina còn thu hút sự chú ý của toàn thế giới bởi một cuộc gặp song phương khác: giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Người du mục đang rời bỏ thảo nguyên

  26/12/2018
Với khoảng 100 con dê và cừu, ông Jugder Samdan chỉ vừa đủ hình thành một đàn gia súc trên thảo nguyên. Ông ngồi sưởi nắng, vừa trông coi đàn gia súc của mình vừa lo lắng về tương lai. Trong hơn 70 năm sống trên thảo nguyên mênh mông ở trung tâm tỉnh Arkhangai, ông Samdan đã thấy những thay đổi lớn về chính trị và xã hội của Mông Cổ, ảnh hưởng sâu sắc đến một trong những tập tục văn hóa du mục cuối cùng còn sót lại. 

Những bất ngờ từ một chuyến đi

  26/12/2018
Chỉ biết về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên qua thông tin bên ngoài, vì vậy, tôi thấy tim đập mạnh khi vừa đặt chân lên mảnh đất này, dù bản thân đã “dạn dày” qua những chuyến đi tới hơn 70 nước và nhiều năm từng sống ở Nga và Mỹ. 

Cuộc chiến xanh - đỏ!

  27/11/2018
Kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ cho thấy đảng Dân chủ đã giành lại quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi những người Cộng hòa vẫn giữ được ưu thế đa số ở Thượng viện. “Cuộc chiến xanh - đỏ” đã tạm kết thúc với việc mầu xanh - mầu của những người Dân chủ - lại bao phủ Hạ viện Mỹ, trong khi Thượng viện vẫn tràn ngập sắc đỏ của đảng Cộng hòa... 

Nơi trẻ - già hòa nhịp

  27/11/2018
Những âm thanh trẻ thơ không phải là điều thường thấy ở các nhà dưỡng lão, nhưng ở Nhà Nightingale (London), điều này không còn là chuyện lạ. Với gần 200 cụ già sinh sống, nơi đây là một trong những trung tâm chăm sóc người cao tuổi lớn nhất nước Anh. 

Những con dao mang trăm năm lịch sử

  27/11/2018
Có hai thứ được xem như “đặc sản” của thành phố Sakai (Osaka): những hầm mộ khổng lồ hình lỗ khóa và những con dao.