Hoạch định chính sách để phát triển đồng bộ

“Để kinh tế đêm có thể làm bật dậy tiềm năng tiêu dùng của du khách, chúng ta cần nhanh chóng hoạch định những chính sách phát triển khoa học và đồng bộ”. Đó là nhận định chung của các vị khách mời, khi cùng phân tích và đưa ra những khuyến nghị, giải pháp giúp kinh tế đêm gia tăng sức cạnh tranh và lực hút khó cưỡng cho du lịch Việt Nam. (03/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

“Tự chủ trong giáo dục phổ thông là xu thế tất yếu”

  30/09/2019
Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo trao đổi với Nhân Dân hằng tháng chung quanh những vấn đề về tự chủ trong giáo dục phổ thông. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: 

Ðẩy lùi tín dụng đen

  06/09/2019
Thời gian gần đây, tình trạng tín dụng đen có dấu hiệu bùng phát tại nhiều địa phương, từ lén lút, giấu diếm cho đến công khai, dẫn tới nhiều hệ lụy về an ninh, trật tự. Các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông, internet, núp bóng các doanh nghiệp có chức năng cho vay tài chính, dịch vụ đòi nợ, kinh doanh cầm đồ, tạo vỏ bọc, đối phó với cơ quan chức năng để cho vay không thế chấp; huy động vốn kinh doanh tài chính, góp vốn, góp tài sản kinh doanh với lãi suất rất cao, 100-300%, thậm chí lên đến 700% một năm nhằm thu lợi bất chính. 

Vì sao dễ vay từ “ngân hàng cột điện”?

  06/09/2019
Tín dụng đen - hình thức cho vay lãi nặng, vi phạm pháp luật nhưng tại sao vẫn phát triển mạnh trong thời gian gần đây? 

Mở rộng cho vay tiêu dùng, kịp thời tháo gỡ bất cập

  06/09/2019
Làm thế nào đẩy lùi tín dụng đen? Các chuyên gia, nhà quản lý đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực ngăn chặn hiệu quả tín dụng đen, khuyến khích người dân có nhu cầu vay tìm đến nguồn tín dụng chính thống khi trao đổi với Nhân Dân hằng tháng... 

Ngăn chặn lạm dụng lao động trẻ em

  14/08/2019
Lao động trẻ em (LĐTE) là vấn nạn gây nhức nhối trên khắp toàn cầu. Theo ước tính của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), hiện thế giới có khoảng 152 triệu LĐTE. 

Khoảng trống cần lấp đầy

  14/08/2019
Có tới 61% hộ gia đình không biết các loại công việc bị nghiêm cấm với trẻ em dưới 15 tuổi, 15% nghĩ rằng việc sử dụng người lao động dưới 18 tuổi làm bất kỳ công việc nào cũng là hợp pháp. Và 37% số trẻ từ 11 đến dưới 18 tuổi quan niệm, cha mẹ có quyền bắt buộc các em làm việc và kiếm sống cho gia đình. Kết quả thu được từ một khảo sát của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã cho thấy khá nhiều khoảng trống trong nhận thức xã hội về vấn nạn lao động trẻ em (LĐTE) hiện nay. 

Khi trẻ con bị lợi dụng để kiếm tiền

  14/08/2019
Những đứa trẻ ở tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” bị chính bố mẹ đẩy ra đường và trở thành công cụ kiếm tiền. Ngày đêm rong ruổi đầu đường xó chợ bán hàng rong, luôn phải đối mặt với hiểm nguy rình rập như bị lạm dụng, bị bóc lột, gặp tai nạn giao thông bất cứ khi nào, tương lai của các bé thật mờ mịt. 

“Nhận thức về lao động trẻ em cần được nâng cao”

  14/08/2019
Đó là lời khẳng định của ông Đặng Hoa Nam (ảnh bên), Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khi trao đổi về những giải pháp nhằm phòng ngừa và giảm thiểu tình trạng lạm dụng LĐTE tại Việt Nam. 

Bảo vệ toàn diện quyền trẻ em là yêu cầu cấp thiết

  14/08/2019
Đưa ra những khuyến nghị cùng giải pháp thiết thực nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu vấn đề LĐTE, để từ đó bảo vệ toàn diện quyền trẻ em tại Việt Nam là nội dung mà các vị khách mời của Nhân Dân hằng tháng cùng hướng tới, trong cuộc tọa đàm lần này. 

Cuộc chiến sinh tử

  02/07/2019
Áp lực từ tình hình ma túy thế giới và khu vực ảnh hưởng không nhỏ tới trong nước. Ma túy từ Tam giác vàng, Lưỡi liềm vàng thẩm lậu qua cửa khẩu, đường tiểu ngạch, lối mở dọc biên giới, qua đường biển, đường hàng không, bưu điện ngày càng gia tăng khiến cuộc chiến phòng, chống ngày càng nóng bỏng.  

Sau những cơn phê

  30/06/2019
Sau gần 20 năm xuất hiện tại nước ta, MTTH ngày càng đa dạng về chủng loại, thành phần (viên nén, bột, tinh thể, nước, thảo mộc...), độc tính cao, người sử dụng gia tăng và tất nhiên hệ lụy càng khủng khiếp. 

“Vào hang bắt cọp”

  30/06/2019
Bị đánh mạnh ở tuyến biên giới Tây Bắc, TPMT dạt sang bắc miền trung hoạt động với nhiều chiêu ranh ma hơn, nhưng chúng không thể qua mặt được những trinh sát can trường “vào hang bắt cọp”. Đặc thù đánh án cam go, hiểm nguy đến nỗi ngay cả khi kể về những chiến công, họ vẫn đề nghị không nêu tên thật của mình lên báo.